rssheader

30/11/2020

Nga suýt bắn rơi pháo đài bay B-52 của Mỹ ở phía tây Syria

Hải Yến - 22/11/2019, 14:24 GMT+07 | Thế giới
Máy bay B-52 của Mỹ. Máy bay B-52 của Mỹ.

Dẫn nguồn tin từ Sina, hãng tin Avia.Pro cho rằng “vụ việc bí ẩn trên xảy ra gần biên giới Syria” và chỉ ra “máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ tiếp cận rất gần căn cứ Nga tại Syria, khiến phi hành đoàn nhận được cảnh báo sẵn sàng khai hỏa từ quân đội Nga”.

Avia.Pro nói rằng quân đội Nga cũng cảnh báo một chiến cơ F-16 của Mỹ đang hộ tống chiếc B-52H ở phía đông Địa Trung Hải.

“Được biết radar mặt đất của quân đội Nga triển khai ở căn cứ Hmeimim đã phát hiện một chiếc B-52 đang tiếp cận, sau đó hệ thống phòng không S-400 kích hoạt radar điều khiển hỏa lực đã nhắm vào chiếc B-52H và sẵn sàng khai hỏa” – Sina cho hay.

“Đồng thời, quân đội Nga đã gửi đi một cảnh báo khẩn tới phi hành đoàn máy bay ném bom Mỹ qua một kênh mở, nói rằng những máy bay trên đã bay vào không phận do quân đội Nga kiểm soát, nếu họ không lập tức rời đi để trở về vùng an toàn, quân đội Nga sẽ phóng tên lửa bắn hạ máy bay. Nghe được cảnh báo từ phía Nga, phi hành đoàn B-52H ngay lập tức rời không phận gần biên giới Syria” – tờ báo trên cho biết.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm