Israel khẳng định đã tấn công “hàng chục mục tiêu quân sự” ở Syria

GD&TĐ - Hôm nay (20/11), lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết những máy bay chiến đấu Israel đã tấn công vào lãnh thổ Syria, nhắm vào hàng chục mục tiêu quân sự thuộc về lực lượng Iran và Syria.
Chiến cơ F-15 của Israel.
Chiến cơ F-15 của Israel.

Theo IDF, các mục tiêu trên bao gồm những tên lửa không đối không, nhà kho và nhiều cơ sở quân sự khác nhau.

IDF cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc không kích trên đáp trả những quả rocket mà lực lượng Syria đã bắn vào lãnh thổ Israel.

IDF cho rằng “chính quyền Syria” đã thực hiện các vụ tấn công trước đó và thề tiếp tục “hoạt động kiên quyết chừng nào cần thiết để chống lại sự cố thủ của Iran tại Syria”.

Cuối ngày hôm qua, hãng tin Al-Ikhbariya cho biết các hệ thống phòng không Syria đã chặn một cuộc tấn công nhắm vào thủ đô Damascus và ngoại ô, đồng thời cho biết một số tên lửa đã bị bắn hạ ở phía nam Damascus.

Hãng tin SANA của Syria nói rõ rằng những tên lửa được bắn từ máy bay của Israel từ cao nguyên Golan và Marj al-Ayoun, đồng thời cho biết các hàng phòng không Syria có thể phá hủy hầu hết tên lửa trước khi chúng đạt được mục tiêu.

Tel Aviv nhiều lần không kích Syria và cho rằng cần chống lại sự hiện diện của Iran ở Syria nhưng không được phép của Damascus.

Israel và Syria cùng chia sẻ biên giới chung dọc theo cao nguyên Golan đang tranh chấp. Hầu hết cao nguyên này nằm dưới sự kiểm soát của Tel Aviv sau khi Israel chiếm giữ được khu vực này trong cuộc chiến 6 ngày năm 1967 và áp dụng một luật năm 1981 về sáp nhập lãnh thổ, mặc dù vậy, Liên hợp quốc phủ nhận việc này. Đầu năm nay TT Mỹ Donald Trump công nhận cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel.

Theo Sputnik
Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.