rssheader

21/10/2020

Mỹ ban lệnh cấm các chuyến bay qua lại Venezuela

Hải Yến - 16/05/2019, 06:47 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh tại sân bay Simon Bolivar ở Caracas, Venezuela Hình ảnh tại sân bay Simon Bolivar ở Caracas, Venezuela

Hôm qua (15/5), Bộ Giao thông Mỹ đã tuyên bố quyết định trên sau khi có sự chấp thuận của Ngoại trưởng cùng với Bộ An ninh nội địa.

Kể từ bây giờ, mọi chuyến bay đến và đi từ Venezuela của các hãng hàng không Mỹ và nước ngoài sẽ bị đình chỉ do các điều kiện sân bay tại đất nước này “đe dọa an toàn và an ninh hành khách, máy bay hay phi hành đoàn”.

Quyết định trên được cho là chủ yếu mang tính biểu tượng vì hiện dịch vụ hàng không giữa hai nước hầu như không tồn tại.

American Airlines là hãng hàng không lớn cuối cùng của Mỹ ngừng các chuyến bay đến và đi từ Venezuela hồi tháng 3 vừa qua. Các hãng khác cũng đã dừng các chuyến bay của mình trong vòng 2 năm qua.

Lệnh cấm trên được đưa ra sau một quyết định của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) tuyên bố đầu tháng này, theo đó cấm các hãng khai thác máy bay và phi công có chứng nhận của Mỹ được bay dưới độ cao 8km trên lãnh thổ Venezuela cũng với lý do “an toàn và an ninh”.

Hồi tháng 1, chính quyền TT Trump đã công nhận lãnh đạo phe đối lập Venezuela là “tổng thống lâm thời” đồng thời kêu gọi TT Maduro từ chức. Ông Guaido nhiều lần nỗ lực chiếm quyền lực nhưng đều thất bại. 

 
Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm