Triều Tiên lại phóng vũ khí tại bãi thử tên lửa Sino-ri

GD&TĐ - Các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn thử ít nhất một loại vũ khí không xác định vào hôm nay (9/5). Đây là vụ thử vũ khí thứ 2 của Triều Tiên trong khoảng thời gian chưa tới một tuần.  

Hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa ngày 4/5. Ảnh: KCNA/AFP.
Hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa ngày 4/5. Ảnh: KCNA/AFP.

Hôm nay, Triều Tiên đã phóng một vũ khí không xác định từ căn cứ tên lửa Sino-ri vào lúc 16:30 (giờ địa phương) – Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc nói trong một tuyên bố.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Chủ tịch Kim Jong-un giám sát một vụ phóng mà các chuyên gia cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Căn cứ tên lửa Sino-ri nằm cách biên giới với Hàn Quốc 210km về phía bắc. Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết hồi tháng 1 rằng đây là một trong số khoảng 20 căn cứ tên lửa đang hoạt động ở Triều Tiên, nơi có một đơn vị cỡ trung đoàn được trang bị tên lửa đạn đạo tầm trung.

Vụ thử vũ khí mới đây diễn ra khi đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Mỹ là Stephen Biegun tới Seoul để gặp các quan chức Hàn Quốc.

Ngày mai sẽ diễn ra lễ kỷ niệm lần thứ 2 ngày ông Moon Jae-in nhậm chức TT Hàn Quốc.

Theo Bloomberg

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hồ Thái Anh Thi (thứ 2 bên phải) cùng nhóm của mình say mê nghiên cứu. Ảnh: HCMUT

Hành trình tỏa sáng của nữ sinh Bách khoa

GD&TĐ - Hồ Thái Anh Thi và Trần Thị Kiều My - sinh viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) đã khẳng định năng lực và bản lĩnh trong các lĩnh vực vốn được xem là thế mạnh của nam giới.

PSG tiếp tục sẩy chân ở Ligue 1

PSG tiếp tục sẩy chân ở Ligue 1

GD&TĐ - PSG dù tung ra sân dàn hảo thủ vẫn gây thất vọng khi để tân binh Lorient cầm hòa 1-1 ở vòng 10 Ligue 1 hôm 30/10 (giờ Hà Nội).