rssheader

13/06/2021

Iran "khoe" có tàu khu trục và tàu ngầm mới

Hải Yến - 21/11/2018, 16:56 GMT+07 | Thế giới
Tàu cao tốc của Iran Tàu cao tốc của Iran

“Chúng tôi đang có những bước đi trước thềm tuổi 40 mà kẻ thù không nghĩ rằng bằng tuyên truyền và chiến tranh tâm lý có thể cản trở sự phát triển của nước cộng hòa Hồi giáo này” – vị chỉ huy của Iran cho biết bên lề khai giảng một trường cao đẳng quân sự.

“Chúng tôi đã đạt tới một điểm mà ngày nay cúng tôi có thể sản xuất và trang bị cho tất cả các thiết bị phòng thủ của chúng tôi” – ông Sayyari nói thêm. 

 

Trong một diễn biến khác, hôm qua, Iran đã ra mắt xe quân sự chống phục kích bằng bom mìn (MRAP) có tên Toufa (cơn bão) do chính các chuyên gia quốc phòng Iran thiết kế và sản xuất.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết “chiến lược của Bộ Quốc phòng là nâng cấp các thiết bị quốc phòng của các lực lượng vũ trang bằng khả năng trong nước và không phụ thuộc vào nước ngoài”.

Ông Hatami cho biết MRAP mới được sản xuất dựa trên nhu cầu của Lực lượng vũ trang đối với một chiếc xe có khả năng di chuyển với tốc độ cao trên các sườn dốc và phá vỡ các rào cản.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Iran nói thêm rằng Toufan có khả năng chống chịu được các vụ nổ mìn, các bẫy và vụ nổ do vài kg chất nổ TNT gây ra, đồng thời nó được trang bị vũ khí và có các lớp bảo vệ đối với đạn lõi thép khác nhau.

Toufan còn có khả năng lội nước sâu 1,5 mét và vượt qua rào cản cao tới 50cm. Nó mang được 10 người và di chuyển với vận tốc 50km/h với lốp xe phẳng, vận tốc tối đa của nó là 100km/h.
Theo AMN/Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm