rssheader

18/05/2021

Ecuador: Đụng độ băng nhóm, ít nhất 67 tù nhân thiệt mạng

Hải Yến - 24/02/2021, 07:59 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng an ninh có mặt tại một nhà tù để kiểm soát bạo loạn. Lực lượng an ninh có mặt tại một nhà tù để kiểm soát bạo loạn.

Theo cảnh sát quốc gia, tình trạng bất ổn xảy ra tại các cơ sở ở Guavas, Azuav và Cotopaxi. Ít nhất 8 người cũng thiệt mạng tại một trung tâm giam giữ ở thành phố cảng Guayaquil – cảnh sát trưởng Patricio xác nhận và cho biết lực lượng an ninh đang nỗ lực kiềm chế bất ổn. Đến nay, tình hình đã được kiểm soát và các chuyên gia pháp y báo cáo hơn 50 tù nhân đã chết.

Theo báo cáo của cơ quan Anadolu, thành viên gia đình của những người bị chết cho biết tù nhân từ một số phường đã tấn công một nhà tù khác đang có ít nhất 50 tù nhân bị giam giữ.

Trong một tuyên bố trên Twitter, TT Lenin Moreno cho biết cuộc bạo động là do “các tổ chức tội phạm” gây ra tại một số nhà tù trong cả nước. Chính phủ và cảnh sát đang làm việc để giành lại quyền kiểm soát các nhà tù.

Theo tờ Daily Sabah, đây không phải là lần đầu tiên bạo loạn xảy ra trong các nhà tù Ecuador. Trước đây các vụ đụng độ đã xảy ra tại nhà tù Cotopaxi.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm