120.000 trẻ em Ecuador không được tới trường vì động đất

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết trận động đất xảy ra tại Ecuador giữa tháng 4 vừa qua đã phá hủy hơn 280 trường học, khiến 120.000 trẻ em nước này không được tới trường.
120.000 trẻ em Ecuador không được tới trường vì động đất

Hiện tại, UNICEF đang hỗ trợ Chính phủ Ecuador xây dựng 50 cơ sở học tập tạm thời cho 20.000 trẻ em và phân phát đồ dùng học tập cho 60.000 trẻ em.

UNICEF cùng các đối tác nhân đạo cần 23 triệu USD để đáp ứng nhu cầu cấp bách của trẻ em Ecuador về nước sạch, vệ sinh dịch tễ, giáo dục, chăm sóc y tế và dinh dưỡng trong vài tháng tới.

Song song với đó, các cá nhân và tổ chức nhân đạo cũng tiến hành các hoạt động cứu trợ khác nhằm giúp các em phục hồi sau những tổn thương về tâm lý.

120.000 trẻ em Ecuador không được tới trường vì động đất ảnh 1

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại Gauyaquil sau động đất. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo vietnamplus.vn
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.