rssheader

13/05/2021

Doanh nhân Nga nói gì về dinh thự tỉ đô TT Putin bị cáo buộc sở hữu

Hải Yến - 31/01/2021, 10:04 GMT+07 | Thế giới
Ông Rotenberg cho biết đã mua dinh thự khổng lồ này cách đây 2 năm. Ông Rotenberg cho biết đã mua dinh thự khổng lồ này cách đây 2 năm.

“Giờ đây nó không còn là điều bí mật nữa, tôi là người thụ hưởng” – bạn đấu Judo của TT Putin cho biết trong một video được kênh Mash Telegram đăng tải:  “Có một cơ sở khá phức tạp, có nhiều chủ nợ và tôi đã cố gắng để trở thành người thụ hưởng”.

Doanh nhân Rotenberg

Ngoài việc tiết lộ đã mua cung điện 1,3 tỷ USD cách đây 2 năm, ông Rotenberg không cho biết thêm chi tiết tài chính về vụ mua bán hoặc cách nó được cấp tài chính.

Trước đó, ông Putin phủ nhận việc sở hữu cung điện trên.

Chính khách đối lập Alexey Navalny và tổ chức chống tham nhũng của ông đã công bố đoạn video trong đó cáo buộc dinh thự sang trọng trên thuộc về TT Putin. Video đã được xem hơn 103 triệu lần.

Trong khi đó, ông Navalny bị giam giữ trong thời gian 30 ngày, kể từ 18/1 vì cáo buộc vi phạm lệnh ân xá mà ông cho rằng đã bị che đậy. Navalny bị bắt sau khi về Moscow từ Đức – nơi ông phục hồi sau khi được cho là bị hạ độc vào tháng 8 năm ngoái.

Sau khi Navalny bị bắt, các cuộc biểu tình đã diễn ra ở Nga vào thứ 7 tuần trước để phản đối việc này. Nhà chức trách cho biết các cuộc tụ tập này là bất hợp pháp và tuyên bố sẽ dẹp bỏ.

Theo Tthe national news
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm