rssheader

16/05/2021

5 nhà ngoại giao Ba Lan bị Nga trục xuất

Hải Yến - 23/04/2021, 20:29 GMT+07 | Thế giới
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga. Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga.

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của mình, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng đây là động thái đáp trả Ba Lan trục xuất 3 nhà ngoại giao ngày 23/4 “trong sự đoàn kết với Mỹ”.

Tuần trước, Moscow và Washington đã trừng phạt nhau khi bên này trục xuất 10 nhà ngoại giao của bên kia và đưa thêm nhiều quan chức vào danh sách đen.

Washington thắt chặt các biện pháp trừng phạt kinh tế với Nga trong khi Moscow tăng cường các quy tắc làm việc đối với đại sứ quán Mỹ và cấm các hoạt động của các tổ chức phi chính phủ do Mỹ tài trợ tại Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Ba Lan thể hiện sự ủng hộ Mỹ trong việc trục xuất nhà ngoại giao Nga là một hành động “có chủ ý nhằm theo đuổi quá trình làm suy thoái và hủy hoại quan hệ song phương hơn nữa” với Nga.

“Phản ứng trước các hành động khiêu khích của Ba Lan nhằm trục xuất các nhà ngoại giao Nga, dựa trên nguyên tắc có đi có lại, Bộ tuyên bố trục xuất 5 nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Liên bang Nga” – Bộ Ngoại giao Nga nói và cho biết các nhà ngoại giao Ba Lan phải rời khỏi Nga trước cuối ngày 15/5.

Theo AA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm