Thầy giáo nhiệt tình với công tác thiện nguyện

GD&TĐ - Là giáo viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Tân (Cà Mau), thầy Trần Hoàng Giang luôn đồng hành cùng bà con nghèo, đặc biệt là học sinh hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua thầy Giang đã kêu gọi sự hỗ trợ cho người nghèo với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.
Thầy Giang (thứ 2 từ trái qua) cùng học viên lớp H97 tặng quà cho HS nghèo và gia đình có công với Cách mạng
Thầy Giang (thứ 2 từ trái qua) cùng học viên lớp H97 tặng quà cho HS nghèo và gia đình có công với Cách mạng

Thầy Trần Hoàng Giang sinh ra và lớn lên tại vùng đất U Minh thuộc tỉnh Cà Mau. Năm 2004, thầy Giang về công tác tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Là thầy giáo dạy tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Tân, ngoài những giờ lên lớp, thầy Giang còn có vai trò là Phó Đoàn Hội thẩm nhân dân trực tiếp tham gia xét xử. Từ năm 2015 đến nay, thầy cùng với Tòa án huyện đã xét xử trên 120 vụ án các loại và được Tòa án Tối cao tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xét xử”.  

Với tấm lòng tương thân tương ái, thầy Trần Hoàng Giang luôn được đồng nghiệp, bạn bè và học sinh quý mến ảnh 1
 Với tấm lòng tương thân tương ái, thầy Trần Hoàng Giang luôn được đồng nghiệp, bạn bè và học sinh quý mến

Đặc biệt, đối với công tác thiện nguyện, thầy Giang rất nhiệt tình. “Là một thầy giáo công tác tại xã Nguyễn Việt Khái - xã bãi ngang (xã đặt biệt khó khăn vùng ven biển), thì bản thân tôi luôn tự nhủ mình phải làm gì đề giúp đỡ những trẻ em, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nơi đây. Chính vì lẽ đó, tôi tích cực tham gia công tác thiện nguyện”, thầy Giang, tâm sự.

Xuất phát từ thiện tâm, tình yêu thương dành cho vùng đất, học sinh và người dân nghèo, thầy Trần Hoàng Giang không ngừng kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Trong 3 năm qua, thầy Giang đã vận động được 6 công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau và Câu lạc Bộ từ thiện Ánh Sáng Nghĩa Tình với hơn 1.500 suất quà cho hộ nghèo. Bên cạnh đó còn vận động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1000 người, cấp 500 kiếng làn, cận cho người nghèo tại Chùa Long Khánh, huyện Đầm Dơi; huyện U Minh; huyện Phú Tân (Cà Mau) tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Đầu tháng 9/2018, thầy Giang cùng với tập thể lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính, hệ không tập trung khóa 97 (H97), đã đến nhà thăm và tặng quà cho những học sinh nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với Cách mạng với hơn 10 suất quà trị giá hơn 3 triệu đồng.

Riêng bản thân thầy Giang tặng 2 suất (trị giá 500.000 đồng). Thầy Giang cho biết: “Dù hoàn cảnh gia đình của tôi không khá giả, nhưng so với hoàn cảnh của những gia đình mà tôi gặp, tôi cảm thấy mình may mắn và không khỏi chạnh lòng”.

Thầy Giang (bìa trái) cùng với CLB từ thiện Ánh Sáng Nghĩa Tình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà từ thiện tại huyện Đầm Dơi ảnh 2
Thầy Giang (bìa trái) cùng với CLB từ thiện Ánh Sáng Nghĩa Tình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà từ thiện tại huyện Đầm Dơi 

Anh Nguyễn Minh Tới - học viên của lớp H97, cho biết: “Tấm lòng, sự quan tâm giúp đỡ của thầy Giang đối với lớp, tôi rất cảm kích. Thầy luôn tạo điều kiện, giúp đỡ những học viên trong lớp có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học. Đặc biệt, qua chuyến đi công tác thiện nguyện vừa rồi, tôi càng trân trọng và quý mến thầy nhiều hơn”.

Theo ông Hồng Trọng Nguồn - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Phú Tân, cho biết: “Ưu điểm nổi bật của thầy Giang là nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp trong cơ quan, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chịu khó học tập. Đặc biệt là tham gia các công tác xã hội, công tác thiện nguyện”.

Với tấm lòng tương thân tương ái, thầy Trần Hoàng Giang luôn được đồng nghiệp, bạn bè và học sinh quý mến. Bản thân thầy luôn tâm niệm rằng, cuộc sống cần có những tấm lòng để sẻ chia với những người còn khó khăn. Tất cả cùng chung tay, góp sức để giúp ích quê hương, đặc biệt là vùng đất mũi Cà Mau ngày càng phát triển.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.