Thảm họa cầu sập ở Italy nhìn từ trên không

GD&TĐ - Một đoạn video quay từ trực thăng của lính cứu hỏa Italy công bố hôm qua (14/8) đã cho thấy hình ảnh cây cầu bị sập tại thành phố cảng Genoa, làm hàng chục người thiệt mạng.  
Thảm họa cầu sập ở Italy nhìn từ trên không

Lính cứu hỏa đã làm việc liên tục tại hiện trường để tìm kiếm người sống sót cũng như các thi thể của những người xấu số trong đống đổ nát của phần cầu cao 50 mét bị sập. Thảm họa xảy ra khi có khoảng 35 xe cộ đang đi trên cầu và bị rơi xuống mái của nhà kho và các tòa nhà bên dưới.

Ít nhất 35 người có thể đã thiệt mạng – hãng tin ANSA của Italy cho biết khi trích nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã tới thăm hiện trường vụ sập cầu.

Cây cầu trên do kiến trúc sư Riccardo Morandi thiết kế và xây dựng năm 1968. Đây được xem là cây cầu dây văng đầu tiên ở châu Âu.

Thứ trưởng Giao thông và Cơ sở hạ tầng Italy, ông Edoardo Rixi, nói rằng cây cầu này có thể sẽ bị phá hủy hoàn toàn sau sự cố trên, đồng thời ông tuyên bố sẽ tìm ra người chịu trách nhiệm của vụ việc.

Theo Sputnik/Guardian
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.