Nguyên liệu:
- 4 trái chanh leo
- 8 gr bột rau câu, 500 ml nước, 35 gr đường
Tham khảo cách làm thạch chanh leo dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Chanh leo nạo lấy ruột (lấy cả hạt và nước).
Bước 2: Bột rau câ, đường, nước cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu tan với lửa vừa. Trong khi nước thạch sôi thì vớt bọt. Khi thạch trong thì tắt bếp. Đổ hết chén nước và hạt chanh leo vào hòa tan.
Bước 3: Đổ thạch chanh leo vào khuôn nhựa, để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông lạnh trước khi ăn.
Thạch chanh leo thơm ngon mát lạnh sẽ là món hấp dẫn cho mùa hè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch chanh leo!