Tên lửa trên tàu ngầm mới nhất của Nga bắn trúng mục tiêu cách 1.000 km

GD&TĐ - Tàu ngầm hạt nhân Dự án 885M Kazan được triển khai ở Biển Trắng, đã tấn công thành công mục tiêu cách 1.000 km, bằng tên lửa hành trình Kalibr trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cấp nhà nước.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hạm đội Phương Bắc hải quân Nga thông báo: “Tàu Kazan đã bắn thành công hệ thống tên lửa vào một mục tiêu trên đất liền. Đợt phóng diễn ra trong giai đoạn cuối của thử nghiệm cấp nhà nước. Tên lửa hành trình Kalibr đã bắn trúng mục tiêu cách 1.000 km.”

Khu vực bắn được bảo đảm và hỗ trợ bởi các tàu của căn cứ hải quân Biển Trắng của Hạm đội Phương Bắc.

Được biết, tàu ngầm đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng vào ngày 21/11. Thủy thủ đoàn đã thực hành thao tác trên mặt nước và dưới nước ở nhiều độ sâu khác nhau, đồng thời kiểm tra các hệ thống chính của tàu bao gồm cả vũ khí.

Tàu ngầm Kazan được đặt đóng năm 2009 và hạ thủy vào năm 2017, dự kiến ​​sẽ gia nhập Hải quân Nga vào cuối năm 2020 và sẽ phục vụ trong Hạm đội phương Bắc. Vũ khí chính của tàu là tên lửa hành trình Kalibr-PL và Oniks.

Theo Tass
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?