Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 30 năm ngày ra số đầu tiên

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 30 năm ngày ra số đầu tiên

(GD&TĐ) - Từ ngày 14/6 đến ngày 19/6, Tạp chí Sông Hương đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày ra số đầu tiên.

Sáng 14/6, Tạp chí Sông Hương tổ chức buổi giới thiệu bộ sách gồm 4 cuốn: Tuyển truyện ngắn Sông Hương 30 năm, Thơ trên Sông Hương, Huế-dòng chảy văn hóa, Sông Hương-nghiên cứu, lý luận và phê bình. Những cuốn sách này là những tuyển tập những tác phẩm hay nhất trên Tạp chí Sông Hương trong 30 năm qua.

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 30 năm ngày ra số đầu tiên ảnh 1
 Qũy Tình Sông Hương đã chứng minh về những tấm lòng thiết tha yêu đời, yêu người của những văn nghệ sĩ Tạp chí Sông Hương. Ảnh: Nguyễn Văn Toàn (tư liệu, chụp tại Festival Huế 2012).

Chiều ngày 16/6, Tạp Chí Sông Hương tổ chức khai mạc phòng triển tranh “Về với Sông Hương” với sự tham gia của 15 họa sĩ đến từ nhiều địa phương của cả nước. Hai hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa này diễn ra tại trụ sở Tạp chí (số 9 Phạm Hồng Thái, TP Huế) đã thu hút đông đảo văn nghệ và những người bạn thân thiết đến tham gia và hoài niệm.

Tiếp theo đó, chiều ngày 18/6, Lễ hội Áo Thơ cũng được tổ chức tại công viên Tứ Tượng bên bờ Sông Hương nhằm tôn vinh những tác giả có những câu thơ hay đã đăng trên Tạp chí Sông Hương. Hàng trăm áo thơ xếp thành hình chim Lạc do nghệ nhân Nguyễn Xuân Hiển sắp đặt đã thu hút đông đảo người dân đến với hoạt động kỷ niệm của tạp chí.

Vào tối ngày 18/6, Lễ hội Tri Ân Dòng Sông được tổ chức thân tình trên những con thuyền trên Sông Hương, tạo ra một sân khấu giao lưu giữa các anh em văn nghệ sĩ đã chung vai sát cánh với sông Hương trong suốt 30 năm qua.

Sáng 19/6, Tạp chí Sông Hương tổ chức Hội thảo “Đóng góp của các tạp chí văn nghệ địa phương trong dòng chảy văn học Việt Nam” tại hội trường nhà hàng nổi Sông Hương và chiều ngày 19/6/2013, tại hội trường khách sạn Century Riverside Huế, Tạp chí Sông Hương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập ( 1983 - 2013),  cũng là kỷ niệm 30 năm tạp chí ra số báo đầu tiên và đón nhận Bằng khen của Chính phủ.

Nguyễn Văn Toàn
 

Tạp chí Sông Hương là tạp chí Văn học nghệ thuật có uy tín không những ở Huế, vùng đất của văn học nghệ thuật mà còn khắp cả nước. Từ ngày ra số đầu tiên vào năm 1983, Tạp chí Sông Hương đã không ngừng trưởng thành và đã tổ chức nhiều hoạt động được xã hội đánh giá cao như Qũy Tình Sông Hương hỗ trợ cho trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.