Tăng tỉ lệ tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp

GD&TĐ - Vừa qua (4/4), tại TPHCM, Tập đoàn EGS (Hàn Quốc) đã tổ chức giới thiệu, ra mắt website hỗ trợ tìm kiếm, cung cấp nhân sự Jobsdvina.com. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM.
Ông Chae Poong Suk - Chủ tịch Tập đoàn EGS - giới thiệu về dự án
Ông Chae Poong Suk - Chủ tịch Tập đoàn EGS - giới thiệu về dự án

Jobsdvina.com là dự án trực thuộc EGS – Tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực: Sản xuất dụng cụ y tế toàn cầu, kiểm nghiệm kết quả y tế ngay tức thì được cung cấp tại hơn 120 quốc gia thông qua các tổ chức như WHO, UNICEF và các nhà phân phối đa quốc gia; Phát triển hệ thống nhận diện cao cho AFIS; Phát triển và sản xuất công nghệ phẳng; Hệ thống tích hợp và chiến lược viễn thông…

Một đại diện đến từ Trường CĐ Công Thương TPHCM đặt câu hỏi với Ban tổ chức ảnh 1
Một đại diện đến từ Trường CĐ Công Thương TPHCM đặt câu hỏi với Ban tổ chức

Theo ông Chae Poong Suk - Chủ tịch Tập đoàn EGS, dự án Jobsdvina tại Việt Nam, là sự kết hợp giữa EGS và các Giáo sư đang giảng dạy trong hệ thống các trường Đại học lớn của Hàn Quốc nhằm đưa nguồn nhân lực tài năng sang làm việc tại Việt Nam. Đồng thời Jobsdvina đáp ứng được nhu cầu tìm việc và tuyển dụng một cách hiệu quả, cung cấp thông tin việc làm của doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam, các quốc gia khác.

Bà Nguyễn Ngọc Nana - Giám đốc điều hành dự án chia sẻ tại buổi ra mắt ảnh 2
Bà Nguyễn Ngọc Nana - Giám đốc điều hành dự án chia sẻ tại buổi ra mắt

Jobsdvina hoạt động ở các lĩnh vực: Tìm kiếm nhân tài; Tuyển dụng nhân tài từ Hàn Quốc sang Việt Nam; Cung ứng lao động cho các doanh nghiệp Hàn Quốc; Liên kết với các trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc; Tuyển dụng trực tuyến; Tuyển dụng trực tiếp… Bên cạnh đó, Jobsdvina còn giúp tăng tỉ lệ tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp, hỗ trợ các hoạt động quảng cáo, tuyển dụng và cung cấp chương trình đào tạo miễn phí…

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.