Tân sinh viên tại Trung Quốc được trao thưởng vì lý do hiếm ai ngờ tới

Một trường đại học ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã thành lập giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tự đến trường nhập học.

Mới đây, ngày 13/9, một trường đại học ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc thành lập giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tự đến trường nhập học. Theo The Papper, trường này chào đón 10.000 tân sinh viên trong năm học mới.

Thông tin từ trang web chính thức của nhà trường, có khoảng 2.000 sinh viên nhận được giải thưởng này. Trong số đó, em Lý Kiệt là sinh viên được chú ý nhất. Lý Kiệt một mình đi máy bay từ Chiết Giang. Em mang theo một số hành lý và vật dụng cần thiết đến Tây An trong ngày nhập học.

Tin tức về giải thưởng độc đáo này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra. Bên cạnh những người tỏ ra thích thú trước cách làm của nhà trường thì cũng nhiều người cho rằng việc tự đi nhập học không thể hiện được lối sống tự lập của sinh viên.

Dân mạng chỉ ra hai lý do chính khiến phụ huynh cùng con nhập học. Thứ nhất, người lớn thường có tâm lý lo lắng, muốn đồng hành cùng con để giải quyết những vấn đề thực tế tại trường đại học. Thứ hai, vào đại học là bước ngoặt lớn, phụ huynh muốn chứng kiến khoảnh khắc trưởng thành của con.

Trước đó, liên quan đến một trong những giải thưởng lạ lùng nhất, trang The Guardian, đại học Mỹ thuật ở thành phố Hamburg (Đức) cung cấp học bổng cho những ứng viên cam kết “sẽ lười biếng, không làm gì” khi tham gia vào dự án của trường.

Cụ thể, ngày 19/8, ngôi trường này quảng cáo về chương trình học bổng mới, trong đó 3 người được chọn sẽ nhận số tiền trị giá 1.600 euro. Các ứng viên có thể gửi bài thuyết trình ẩn danh của mình đến hết ngày 15/9.

Ngoài ra, những người này cần thuyết phục ban giám khảo rằng mình sẽ chọn “không làm gì ở lĩnh vực nào” và cho thấy khả năng lười biếng của mình để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

Để đăng ký, thí sinh cần trả lời 4 câu hỏi, bao gồm “Bạn không muốn làm gì?”, “Bạn không muốn làm điều đó trong bao lâu?”, “Tại sao không làm điều đó lại trở nên quan trọng với bạn?”, “Tại sao bạn là người phù hợp để không làm điều đó?”.

Người đăng ký được tự do xác định thời gian không hoạt động của họ. Nếu không thực hiện đúng lời hứa “trở nên lười biếng” hay có tác động bên ngoài khiến họ không thể duy trì được nữa, người nhận học bổng vẫn được giữ nguyên số tiền.

Theo doisongphapluat.com
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.