Tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải hành khách đi, đến tỉnh Quảng Ninh

GD&TĐ - Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn thông báo về việc tạm dừng các hoạt động vận tải hành khác trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh) từ 6h ngày 28/1 đến khi có thông báo mới để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị vận tải khách phải khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện; các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn;

Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến. Đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tham gia các chốt kiểm soát dịch tại các địa phương khi có yêu cầu.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh có trách nhiệm kiểm soát việc thực hiện thông báo này tại các cảng, bến khách; kịp thời báo cáo các vấn đề vướng mắc phát sinh tại các cảng, bến liên quan đến hoạt động vận tải khách ra các đảo.

Phòng Quản lý vận tải và phương tiện của Sở phải chủ trì tham mưu triển khai, hướng dẫn, đôn đốc, giám sát việc thực hiện thông báo này; tổ chức kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch của các đơn vị, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Bên cạnh đó, để tập trung phòng, chống và ngăn ngừa lây nhiễm dịch Covid-19, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cũng thông báo về việc tạm dừng tất cả hoạt động giảng dạy, đào tạo nghề lái xe cơ giới đường bộ và tạm hoãn tổ chức các kỳ sát hạch lái xe trên địa bản tỉnh từ ngày 28/01/2021 đến khi có thông báo mới.