Thanh Hóa xác định được 5 người là F1 của các ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh

Thanh Hóa xác định được 5 F1 của các ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh

Ảnh minh họa

Chiều 28/1, theo thông tin trên báo Thanh Hóa, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, tính đến đầu giờ chiều cùng ngày, đơn vị này cùng chính quyền và các đơn vị đã truy vết được 5 người là F1 của các bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh.

Trong số những người này, hiện có 2 người đang ở Quảng Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với Covid-19; 2 người đang ở Hà Nội cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả; và 1 người đã trở về Thanh Hóa, ở tại chung cư Phú Sơn (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Đối với trường hợp F1 (ở chúng cư Phú Sơn, đã được cách ly tại bệnh viện), Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 3 người tiếp xúc gần với người này. Hiện tại, cả 3 người này đã được cách ly, theo dõi tại nhà. Đồng thời, tiến hành phun khử trùng toàn bộ tầng 2 của chung cư Phú Sơn theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày hôm nay, liên quan đến trường hợp công dân ngụ tại phường Đông Hương (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là 1 trong những người phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ninh, CDC Thanh Hóa cũng đã điều tra các yếu tố dịch tễ. 

Cụ thể, trường hợp này là nam nhân viên của Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh). Theo lời người bệnh, đã 6 tháng qua làm việc liên tục ở Quảng Ninh, không trở về Thanh Hóa. Các thông tin trên mạng xã hội cho rằng bệnh nhân này gần đây về Thanh Hoá nhiều lần là không chính xác.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tải Hải Dương và Quảng Ninh, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch ở Chung cư Phú Sơn. Ngay trong chiều nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cũng họp triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.