Thanh Hóa xác định được 5 người là F1 của các ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh

Thanh Hóa xác định được 5 F1 của các ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh

Ảnh minh họa

Chiều 28/1, theo thông tin trên báo Thanh Hóa, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, tính đến đầu giờ chiều cùng ngày, đơn vị này cùng chính quyền và các đơn vị đã truy vết được 5 người là F1 của các bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh.

Trong số những người này, hiện có 2 người đang ở Quảng Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với Covid-19; 2 người đang ở Hà Nội cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả; và 1 người đã trở về Thanh Hóa, ở tại chung cư Phú Sơn (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Đối với trường hợp F1 (ở chúng cư Phú Sơn, đã được cách ly tại bệnh viện), Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 3 người tiếp xúc gần với người này. Hiện tại, cả 3 người này đã được cách ly, theo dõi tại nhà. Đồng thời, tiến hành phun khử trùng toàn bộ tầng 2 của chung cư Phú Sơn theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày hôm nay, liên quan đến trường hợp công dân ngụ tại phường Đông Hương (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là 1 trong những người phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ninh, CDC Thanh Hóa cũng đã điều tra các yếu tố dịch tễ. 

Cụ thể, trường hợp này là nam nhân viên của Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh). Theo lời người bệnh, đã 6 tháng qua làm việc liên tục ở Quảng Ninh, không trở về Thanh Hóa. Các thông tin trên mạng xã hội cho rằng bệnh nhân này gần đây về Thanh Hoá nhiều lần là không chính xác.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tải Hải Dương và Quảng Ninh, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch ở Chung cư Phú Sơn. Ngay trong chiều nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cũng họp triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến tình hình dịch bệnh.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.