Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

SV Việt Nam chiến thắng kép tại cuộc thi khu vực về phân tích dữ liệu

21/09/2018, 16:08 GMT+7 | Trẻ
Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng - đang du học trao đổi tại RMIT Melbourne - xuất sắc giành giải Nhất Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng - đang du học trao đổi tại RMIT Melbourne - xuất sắc giành giải Nhất

Trong số 11 đội vào chung kết, đội thắng giải nhất đến từ Đại học RMIT Việt Nam sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết ASEAN diễn ra vào 25/10/2018 tại Singapore, cùng với những đội thắng cuộc vòng thi quốc gia khác trong khu vực ASEAN.

Cử nhân ngành Marketing sinh viên Nguyễn Văn Thuận và Cử nhân Kinh doanh (Ngành Kinh tế và Tài Chính) sinh viên Mai Thanh Tùng, đã xuất sắc giành giải nhất với phần trình bày về tầm quan trọng của giao thương trên biển đối với các nước trong khu vực ASEAN thông qua Skype khi đang du học trao đổi tại RMIT Melbourne. 

 Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng và niềm vui chiến thắng

Cả hai đã đưa ra những lập luận để cải thiện kết nối, cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông nội địa, như là biện pháp khắc phục cho các vấn đề cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Đội Maverick gồm sinh viên Lê Phùng Đan Thanh và Nguyễn Ngọc Trâm Anh, cũng là sinh viên Ngành Kinh doanh đại học RMIT Việt Nam đã về nhì với dự án phân tích vấn nạn quấy rối tình dục ở các nước Đông Nam Á.

Đội Maverick cho biết: “Chúng em tham gia cuộc thi này vì chủ đề tập trung vào sự phát triển bền vững phù hợp những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.  Trong tâm của cuộc thi về  kỹ năng phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề thực tế sẽ góp phần hỗ trợ khi làm những đề án, bài tập ở trường.  Cuộc thi không chỉ đơn thuần là đọc các con số, mà còn là đưa ra các kết luận và đề xuất dựa trên phân tích của mình”. 

Đội Maverick gồm sinh viên Lê Phùng Đan Thanh và Nguyễn Ngọc Trâm Anh - đoạt giải Nhì 

Ông Eugene Ho, Giám đốc Quan hệ công chúng SAP Đông Nam Á, đồng thời là thành viên Ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ADSE) là bước đi đầu tiên của giới trẻ Việt Nam trong hành trình giải quyết các vấn đề toàn cầu, thông qua việc sử dụng các dữ liệu và phân tích thực tế”. 

Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN Data Science Explorers – ASEAN DSE) do Quỹ ASEAN và SAP đồng tổ chức tại Đại học RMIT Việt Nam vào ngày 19/9.

Đội Maverick từ Trường ĐH RMIT trình bày tại cuộc thi 

Với tên gọi “Giới trẻ Hôm nay cho Thế giới Ngày mai”, cuộc thi đã thu hút nhiều sinh viên đại học tại Việt Nam tham gia cũng như mang đến cho các bạn trẻ ASEAN cơ hội tạo ra những thay đổi tích cực cho tương lai bằng cách khai thác dữ liệu để nêu bật các vấn đề then chốt trong ASEAN.

Kể từ bắt đầu cuộc thi vào năm 2017, cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ADSE) là cuộc thi phân tích dữ liệu nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cộng đồng ASEAN thông qua công nghệ số.  Bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích những người tham gia khai thác số liệu để đưa ra những phân tích về những vấn đề  của ASEAN và nằm trong sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Các đội tham dự được chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí: sự chính xác và thích hợp của dữ liệu, chất lượng phân tích, và tính khả thi của các giải pháp đề xuất. 

Theo Trường ĐH RMIT Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm