SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo

 Hơn 200 sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN tràn ngập niềm tin và yêu nước khi xếp hình đất nước, hướng về biển đảo vào cuối tuần qua.
SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo
SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo ảnh 1SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo ảnh 2SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo ảnh 3SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo ảnh 4SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo ảnh 5SV Ngoại ngữ xếp hình Tổ quốc trong bài hát mới về biển đảo ảnh 6

Cuối tuần qua, bài hát “Vang mãi bản hùng ca” do PGS. TS Nguyễn Lân Trung - Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ sáng tác đã được 200 sinh viên ca vang.

Ca khúc sẽ được ghi đĩa, gửi tặng đồng bào và các chiến sĩ Trường Sa, Hoàng Sa như một lời động viên thiết thực nhất của thầy, trò ngôi trường ĐH này.

Cách đây hơn 20 ngày, thầy Lân Trung đã tham gia lễ cầu siêu lớn nhất từ trước đến nay ở biển đảo. “Sau 11 ngày lênh đênh trên biển, khi đến đảo, tôi và kiều bào mới thấy được những công sức hiện nay và sự quyết tâm gìn giữ biển đảo thế nào của các chiến sĩ.

Tất cả hình ảnh khi bình minh lên trên các đảo nổi, hoàng hôn tím đi trên các nhà giàn…đã tạo cho tôi nhiều cảm xúc. Khi về đến bờ thì lại có sự kiện giàn khoan 981 Trung Quốc xâm phạm vùng biển của chúng ta. 

Những điều đó cùng với thông tin các hoạt động hưởng ứng ủng hộ Việt Nam đã giúp tôi đến với bài hát này” - PGS.TS Nguyễn Lân Trung nói.

Không chỉ tặng ca khúc, thầy trò trường ĐH Ngoại ngữ còn thể hiện tấm lòng của mình bằng hành động quyên góp tiền, ủng hộ các chiến sĩ đang gìn giữ, bảo vệ chủ quyền.

Một sinh viên tham gia trong buổi xếp hình tên Vũ Thị Khánh Linh đã chia sẻ: “Mặc dù trời rất nóng nhưng hòa với “sức nóng” của mọi người thì không có gì không thể. Tất cả mọi người đều hướng về biển đảo. Đất nước luôn cần những người trẻ luôn thể hiện tinh thần yêu nước của mình.

Đừng nghĩ rằng biểu tình sẽ giúp mọi chuyện thay đổi mà chỉ cần những hành động nhỏ như thế này thôi cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người lính ngoài biển đảo”.

Là sinh viên năm nhất, Bảo Linh cũng bày tỏ trong sự hào hứng: “Sau khi tham gia chương trình này, em càng thấy mình yêu đất nước Việt Nam hơn, và thêm quyết tâm bảo vệ quê hương, Tổ quốc và biển đảo”.

Theo Dân trí
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.