rssheader

18/01/2021

Tâm – tín của nghệ sĩ

Trần Hoà - 29/11/2020, 14:59 GMT+07 | Suy ngẫm
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

Đồng bào miền Trung đã vượt qua thiên tai, những khó khăn trước mắt đã được giải quyết. Không ai có thể phủ nhận những tấm lòng đóng góp sẻ chia vì đồng bào trong cơn hoạn nạn. Nhiều người cảm phục ca sĩ Thuỷ Tiên khi cô huy động được hàng trăm tỉ, lại chẳng nề hà “dìm mình” trong bão lũ để chia sẻ, cùng người dân vượt qua khó khăn.

Gồng mình trong mưa bão đến khi kiệt sức, Thuỷ Tiên phải nằm dưỡng bệnh nhưng vẫn không yên. Nhiều người chưa rõ sự việc đã chia sẻ những thông tin không đúng về sự minh bạch của cô, gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ cứu trợ.

Miền Trung hết bão nhưng lại là lúc bắt đầu của cơn “bão lòng” đối với Thuỷ Tiên. Các antifan – những người ghét bỏ cô ca sĩ này bắt đầu cuộc chiến công kích về sự minh bạch. Họ đòi Thuỷ Tiên phải sao kê, phải làm rõ số tiền được ủng hộ qua tài khoản là bao nhiêu? Tiền cô đã rút và ủng hộ những gì? Thậm chí, antifan còn lên án Thuỷ Tiên khi cô ủng hộ người này số tiền nhiều hơn người kia.     

Hạ bệ người có tấm lòng, nhưng lại là cơ hội để nghệ sĩ thể hiện chữ tín. Thuỷ Tiên đã minh bạch số tiền cứu trợ miền Trung từ sao kê xác nhận của ngân hàng, và một loạt biên bản có mộc đỏ của chính quyền các cấp.

Số tiền đã được gửi tới tài khoản của Thuỷ Tiên để hỗ trợ miền Trung đạt hơn 177 tỉ đồng. Số tiền cô đã “giải ngân” có dấu xác nhận của địa phương là hơn 178 tỉ đồng cho hơn 61.000 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung, chưa kể vài tỉ đồng ngày đầu đi cứu trợ chưa liên hệ với cán bộ địa phương nên không có xác nhận.

Lúc này, mới “lộ” thêm chữ tâm và lòng quảng đại của Thuỷ Tiên. Vì ngoài số tiền 177 tỉ đồng người dân gửi tới tài khoản. Thuỷ Tiên còn góp thêm 3,7 tỉ đồng và tự bỏ tiền ăn ở đi lại cho đoàn trong những chuyến đi từ thiện kéo dài hơn 40 ngày với số tiền 250 triệu đồng.

Với tổng chi tiền mặt có xác nhận của chính quyền địa phương là hơn 178,5 tỉ đồng. Thủy Tiên đã giúp 61.532 hộ, xây dựng 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ.

Đó là những con số biết nói, rất đáng phục và khiến công chúng thêm yêu quý tin tưởng vào tấm lòng nghệ sĩ. Điều này cũng là đáp án lý giải cho câu hỏi vì sao nhiều người dù không quen biết vẫn tin tưởng gửi tiền ủng hộ vào tài khoản của ca sĩ Thuỷ Tiên.

Tâm - tín luôn được ngành kinh doanh đặt lên hàng đầu, nhưng đâu chỉ có thế. Nghệ thuật cũng cần chữ tín, chữ tâm bởi đó là nền tảng của cái đẹp. Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẩn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước tấm lòng thành thật.

Thuỷ Tiên đã làm được điều đó. Cô đã giữ được cái tâm sáng chữ tín với cộng đồng. Rất nhiều người nghèo khổ đã trao niềm tin cho cô.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm