Thủy Tiên quay trở lại Hà Tĩnh trao tiền cho 7 xã ngập sâu

GD&TĐ - Cách đây ít giờ, nữ ca sĩ Thủy Tiên thông báo đang có mặt ở Hà Tĩnh, trực tiếp trao tiền tận tay đến 7 xã ngập sâu sau trận lũ lụt lịch sử tại huyện Cẩm Xuyên vừa qua.
Thủy Tiên quay trở lại Hà Tĩnh trao tiền cho 7 xã ngập sâu

Trên trang facebook cá nhân của mình, Thủy Tiên chia sẻ livestream với dòng trạng thái: "Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ngập sâu 7 xã".

Tại đây, qua hình ảnh clip cho thấy sự sắp xếp trật tự, tiến trình trao tiền nhanh chóng. Đặc biệt, trong suốt quá trình trao tiền, Thủy Tiên còn hỏi chuyện người dân ân cần và nghe người dân nói lên tiếng lòng mình.

Clip: Thủy Tiên trao tiền cho người dân 7 xã ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Nguồn: Facebook Thủy Tiên:

Được biết, trong trận mưa lũ cùng với việc xả tràn của hồ Kẻ Gỗ khiến toàn huyện có 150 thôn của 19 xã, thị trấn bị ngập, ảnh hưởng tới cuộc sống của 13.339 hộ dân với 43.028 nhân khẩu.

Đặc biệt, 7 xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Quang, Cẩm Quan bị ngập sâu và cô lập. Mức ngập bình quân tại các xã vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ là 2,2m, có điểm ngập lên tới 2,5m.

Trước đó, từ ngày 27/10, Thủy Tiên cùng chồng Công Vinh có chuyến đi từ thiện cứu trợ đồng bào lũ lụt bị thiệt hại nặng nề đợt 2, điểm đầu tiên cặp đôi trao quà là Hà Tĩnh.

Gây ấn tượng trong đợt trao tiền này là Thủy Tiên trao tiền ủng hộ 200 triệu đồng cho gia đình ông Trần Xuân Báu, thôn Tân Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Báu xúc động nhận số tiền hỗ trợ của ca sỹ Thủy Tiên. Ảnh: FB Thủy Tiên.

Ông Báu xúc động nhận số tiền hỗ trợ của ca sỹ Thủy Tiên. Ảnh: FB Thủy Tiên.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, trong chuyến từ thiện lần này sẽ không cứu trợ theo dạng tiếp tế lương thực nữa, mà tập trung người dân tại các xã, huyện của mỗi tỉnh để phát tiền trực tiếp cho bà con khắc phục hậu quả sau lũ cũng như hỗ trợ xây sửa lại nhà cửa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.