rssheader

14/04/2021

Ngoài bàn chân, 3 bộ phận cơ thể này cũng tổn thương vì giày cao gót

22/12/2019, 07:28 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Các dây thần kinh ở bàn chân bị chèn ép, dồn nén sẽ bị dày lên và gây đau đớn. Bạn cũng có thể bị đau, cứng và sưng ở cả phần gót chân. Các dây thần kinh ở bàn chân bị chèn ép, dồn nén sẽ bị dày lên và gây đau đớn. Bạn cũng có thể bị đau, cứng và sưng ở cả phần gót chân.

ngoai ban chan, 3 bo phan co the nay cung ton thuong vi giay cao got hinh 1

Hông: Khi đi giày cao gót, cơ thể bạn phải giữ thăng bằng và để làm được điều đó lưng dưới của bạn được đẩy lên phía trước khiến sự kết nối giữa hông và cột sống của bạn thay đổi.

Hông bị uốn cong liên tục để duy trì sự cân bằng, do vậy việc mang giày cao gót thường xuyên và trong thời gian dài có thể khiến các cơ hông bị co rút gây ra những cơn đau.

ngoai ban chan, 3 bo phan co the nay cung ton thuong vi giay cao got hinh 2
Đầu gối: Trọng lượng của bạn sẽ dồn về phía mũi chân khi bạn đi giày cao gót, theo đó, hai đầu gối của bạn phải đưa về phía trước để duy trì sự cân bằng. Điều này gây áp lực lên đầu gối và có thể gây ra viêm khớp.

ngoai ban chan, 3 bo phan co the nay cung ton thuong vi giay cao got hinh 3

Cột sống vốn đã có độ cong nhẹ để giúp giảm căng thẳng khi cơ thể chuyển động. Nhưng khi đi giày cao gót độ cong của cột sống sẽ bị phóng đại. Những ảnh hưởng tới cột sống có thể gây đau, yếu cơ và chuột rút...
 
ngoai ban chan, 3 bo phan co the nay cung ton thuong vi giay cao got hinh 4
Những tổn thương bàn chân thường gặp: Khi những ngón chân chen chúc trong không gian chật hẹp của đôi giày cao gót, ngón cái có xu hướng nghiêng sang một bên, đồng thời có thế làm xuất hiện vết chai hoặc sưng ở bên cạnh ngón cái.
Bạn cũng có thể bị viêm gân Achilles do giày cao gót làm hạn chế chuyển động và sức mạnh của mắt cá chân.

ngoai ban chan, 3 bo phan co the nay cung ton thuong vi giay cao got hinh 5

"Ngón chân búa": Khi các ngón chân thường xuyên bị nhồi nhét và chịu sức ép của trọng lực, chúng sẽ bị đau đớn vì các tổn thương khớp nối.

ngoai ban chan, 3 bo phan co the nay cung ton thuong vi giay cao got hinh 6

Các dây thần kinh ở bàn chân bị chèn ép, dồn nén sẽ bị dày lên và gây đau đớn. Bạn cũng có thể bị đau, cứng và sưng ở cả phần gót chân.
Theo vov.vn/BrightSide
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm