Kon Tum: Ghi nhận thêm nhiều ca bệnh nghi bị ngộ độc tại xã Măng Cành

GD&TĐ - Tỉnh Kon Tum vừa ghi nhận thêm 4 ca nặng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh nghi do ngộ độc.

Trước đó tại xã Măng Cành cũng xuất hiện chùm ca bệnh khiến 2 người tử vong và nhiều người nhập viện.
Trước đó tại xã Măng Cành cũng xuất hiện chùm ca bệnh khiến 2 người tử vong và nhiều người nhập viện.

Ngày 27/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp nhận thêm một bệnh nhân trú thôn Kon Du (xã Măng Cành) điều trị nghi do ngộ độc.

Bệnh nhân là A Hoàng (10 tuổi) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Kon Plông lên Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trước đó, từ tối 25/3 đến trưa 26/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân A Long (22 tuổi), A Đoàn (21 tuổi) và bà Y Xuân (65 tuổi), đều trú tại thôn Kon Du.

Các bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán suy hô hấp, theo dõi ngộ độc tố Clostridium Botulinum.

Hiện các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Bệnh viện tỉnh cũng đã gửi mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm.

Ngoài 4 bệnh nhân bị nặng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Kon PLông đang theo dõi 9 bệnh nhân khác ở thôn Kon Du.

Trước khi bị ngộ độc, người dân thôn Kon Du có tổ chức làm đổi công, cùng ăn uống với nhau.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2021, tại làng Kon Kum (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) cũng xuất hiện chùm ca bệnh khiến 2 người tử vong và hàng chục người nhập viện.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chùm ca bệnh bị ngộ độc thực phẩm. Theo đó tác nhân gây bệnh được xác định là do vi khuẩn Clostridium Botulinum sinh độc tố type E.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.