rssheader

24/10/2020

Chưa đủ cơ sở kết luận ngộ độc vụ 9 người nhập viện nghi do ăn bánh tráng thịt heo tại Đà Nẵng

Nguyễn Huy - 14/08/2019, 14:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thực khách nhập viện tại bệnh viện Hoàn Mỹ nghi sau khi ăn bánh tráng thịt heo. Thực khách nhập viện tại bệnh viện Hoàn Mỹ nghi sau khi ăn bánh tráng thịt heo.

Trao đổi với PV báo GD&TĐ, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác nhận, sau khi tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ liên quan đến việc 9 người nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn… sau khi ăn tối tại nhà hàng ẩm thực Trần, đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, BQL đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất nhà hàng ẩm thực Trần nói trên.

Kết quả kiểm tra ban đầu xác định, tại thời điểm thanh tra, cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định; nguyên liệu chế biến có nguồn gốc rõ ràng; thực phẩm được bảo quản đáp ứng đúng quy định…

Tuy nhiên, liên quan trực tiếp đến vụ việc, cơ sở chỉ thực hiện lưu mẫu thức ăn chung cho cả nhà hàng vào lúc 6h hằng ngày mà không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho đoàn khách nói trên ( đoàn khách được xác định có 33 người, theo quy định khách đoàn trên 30 người thì phải thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống). Vì vậy, Đoàn thanh tra chỉ lấy 3 mẫu thức ăn chế biến ngày 11/8/2019 để gửi mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.

Nhận định về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc nói trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cho biết, BQL chưa đủ cơ sở để kết luận đây có phải là vụ ngộ độc do nhà hàng ẩm thực Trần gây ra hay không.

“Về việc không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho đoàn khách nói trên, chúng tôi sẽ đợi kết luận xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh và sẽ tiến hành xử lí theo đúng quy định của pháp luật” – ông Hải cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm