rssheader

20/04/2021

Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở Bệnh viện Thanh Nhàn

Phạm Hiền - 09/03/2021, 11:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: SKĐS. Ảnh: SKĐS.
Xe chuyên dụng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đã chở vắc xin Covid-19 đến điểm tiêm Bệnh viện Thanh Nhàn. Vắc xin Covid-19 được đưa vào kho lạnh bảo quản của bệnh viện và được kiểm tra trước khi tiêm cho nhân viên y tế của bệnh viện. Ảnh: SKĐS.
Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Nguyễn Trọng Hưng - Khoa Bệnh Nghề nghiệp, BV Thanh Nhàn là người đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19. Trong ảnh nhân viên y tế tư vấn trước tiêm cho người được tiêm vắc xin COVID-19. Ảnh: SKĐS.
Cán bộ y tế bệnh viện cung cấp thông tin về loại vắc xin cho đối tượng tiêm. Ảnh: Lao động.

Khu vực tiêm chủng vắc xin COVID-19 đảm bảo việc khoảng cách an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Trong ảnh là một trong những cán bộ y tế đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19. Ảnh: SKĐS.

Dự kiến có 30 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm, đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh. Ảnh: SKĐS.

30 người sẽ lần lượt khai báo y tế, điền thông tin cá nhân và ký cam kết. Sau đó sẽ được kiểm tra thân nhiệt, huyết áp... Ảnh: SKĐS.
Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn PGS.TS Đào Quang Minh cho biết, để đảm bảo việc tiêm chủng được an toàn, bệnh viện đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vắc xin COVID-19, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 diễn ra đúng quy định và an toàn. Nguồn: Báo Lao động.
Trước đó, sáng 8/3, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương đã triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Đây cũng là điểm tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Hà Nội.

Vắc-xin Covid được vận chuyển tới điểm tiêm chủng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tại Hà Nội. Ảnh: TTCP.

Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Những mũi tiêm đầu tiên sẽ được thực hiện tại cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) của Bệnh viện. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trực tiếp có mặt giám sát buổi tiêm.

Điều dưỡng Vũ Thị Thanh Thư, khoa Nội tổng hợp là người đầu tiên được tiêm vắc xin tại điểm tiêm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Dân trí.

Chị Hoàng Thị Thu Hằng, khoa Ngoại Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là một trong những nhân viên y tế đầu tiên tại Hà Nội được tiêm vắc xin. Ảnh: NLĐ.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm