Ngoài Hà Nội, hôm nay những địa phương nào tiêm vắc xin COVID-19?

GD&TĐ - Bộ Y tế cho biết, trong hôm nay, các điểm tiêm chủng ở Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM, BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19, đồng thời mở rộng tiêm vắc xin tại Hà Nội, Gia Lai.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các tỉnh còn lại đang lập kế hoạch để tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới.

Trước đó, sáng 8/3, Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19. Các cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sẽ tiêm đợt này.

Theo kế hoạch Bộ Y tế đã gửi cho 13 tỉnh vừa có dịch và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, Bộ đã phân bổ cụ thể số lượng cho từng đơn vị và các đơn vị phải chủ động lên kế hoạch, đồng thời sắp xếp theo thứ tự ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Bộ Y tế sẽ đảm bảo chuyển vaccine về các địa phương và các địa phương tiếp nhận theo quy trình, sau đó triển khai theo kế hoạch địa phương đó đã phê duyệt. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, đánh giá và theo dõi quá trình trước, trong và sau tiêm vaccine.

Liên quan đến thông tin hiện tại có nhiều tổ chức, cá nhân có mong muốn tự mua vaccine về tiêm cho nhân viên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 hoan nghênh sự tham gia và hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trong việc chung tay cùng Bộ Y tế trong công cuộc phòng chống COVID-19, trong đó có vaccine COVID-19.

Tuy nhiên nhập vaccine nào, tiêm như nào thì nhất định phải có sự đồng ý của Bộ Y tế, để xem xét những loại vaccine nào có đủ tiêu chuẩn và an toàn cho người tiêm. Bộ Y tế có thể sẽ đưa ra khung tiêu chuẩn giao cho các đơn vị chuyên môn có thể xem xét, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu nhập vaccine.

Đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 lần này là khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 100 triệu mũi tiêm được thực hiện trên toàn quốc, với nguồn lực đầu tư rất lớn của Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên cả nước.

Khi đến lượt mình, hãy đi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ cho cá nhân, người thân và vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....