Ngoài Hà Nội, hôm nay những địa phương nào tiêm vắc xin COVID-19?

GD&TĐ - Bộ Y tế cho biết, trong hôm nay, các điểm tiêm chủng ở Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM, BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19, đồng thời mở rộng tiêm vắc xin tại Hà Nội, Gia Lai.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các tỉnh còn lại đang lập kế hoạch để tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới.

Trước đó, sáng 8/3, Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19. Các cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sẽ tiêm đợt này.

Theo kế hoạch Bộ Y tế đã gửi cho 13 tỉnh vừa có dịch và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, Bộ đã phân bổ cụ thể số lượng cho từng đơn vị và các đơn vị phải chủ động lên kế hoạch, đồng thời sắp xếp theo thứ tự ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Bộ Y tế sẽ đảm bảo chuyển vaccine về các địa phương và các địa phương tiếp nhận theo quy trình, sau đó triển khai theo kế hoạch địa phương đó đã phê duyệt. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, đánh giá và theo dõi quá trình trước, trong và sau tiêm vaccine.

Liên quan đến thông tin hiện tại có nhiều tổ chức, cá nhân có mong muốn tự mua vaccine về tiêm cho nhân viên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 hoan nghênh sự tham gia và hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trong việc chung tay cùng Bộ Y tế trong công cuộc phòng chống COVID-19, trong đó có vaccine COVID-19.

Tuy nhiên nhập vaccine nào, tiêm như nào thì nhất định phải có sự đồng ý của Bộ Y tế, để xem xét những loại vaccine nào có đủ tiêu chuẩn và an toàn cho người tiêm. Bộ Y tế có thể sẽ đưa ra khung tiêu chuẩn giao cho các đơn vị chuyên môn có thể xem xét, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu nhập vaccine.

Đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 lần này là khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 100 triệu mũi tiêm được thực hiện trên toàn quốc, với nguồn lực đầu tư rất lớn của Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên cả nước.

Khi đến lượt mình, hãy đi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ cho cá nhân, người thân và vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ