rssheader

20/06/2021

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh “kinh khủng”, chị em tránh càng xa càng tốt

30/11/2019, 12:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nicotine trong thuốc lá có tác dụng phá hủy collagen của da và các mạch máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào da khiến da bị lão hóa, đàn hồi kém. Nicotine trong thuốc lá có tác dụng phá hủy collagen của da và các mạch máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào da khiến da bị lão hóa, đàn hồi kém.

Thực phẩm quá mặn

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh

Ăn nhiều muối, cơ thể có nhiều ion natri, da mặt dễ bị mất nước và lão hóa, dẫn đến tăng nếp nhăn, thậm chí xuất hiện tàn nhang và hiện tượng sạm da mặt.

Bên cạnh muối, trong bữa ăn hàng ngày bạn cũng không nên bỏ qua natri trong thực phẩm đóng gói sẵn. Dù khi ăn bạn không cảm thấy thực phẩm này mặn, nhưng vẫn sẽ làm tăng “lượng muối vô hình”.

Chính vì thế trước khi ăn mọi người nên xem "hàm lượng natri" ghi trên bao bì thực phẩm.

Đồ ngọt

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh

Có không ít người sau khi ăn đồ ngọt sẽ cảm thấy vui vẻ nhưng nó cũng khiến tốc độ lão hóa của bạn tăng lên. Theo đó, lượng đường quá mức đi vào cơ thể sẽ làm giảm lượng collagen trong cơ thể, khiến độ đàn hồi của da trở nên kém hơn, thậm chí là sớm xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn ít các loại thực phẩm muối chua ngọt.

Thực phẩm nhiều dầu

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh

Bạn sẽ dễ "tức giận", mọc nhiều mụn nếu ăn quá nhiều dầu mỡ. Chế độ ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ sẽ gây béo phì, cũng là nguyên nhân quan trọng gây rụng tóc.

Các loại rượu

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh

Khi gan cố gắng xử lý độc tố trong rượu sẽ tạo ra nhiều gốc tự do hơn lượng chất chống oxy hóa của cơ thể, gây ra stress oxy hóa, dẫn đến lão hóa.

Các loại thịt chế biến sẵn

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh

Trong các thực phẩm chế biến sẵn thường chứa hàm lượng muối cao. Vì thế khi ăn quá nhiều sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể. Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các loại thịt chế biến sẵn hoặc khi ăn thì kết hợp với lượng rau thích hợp.

Axit béo trans fat

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh

Axit béo trans có thể gây ra các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, và gián tiếp khiến da trở nên xỉn màu và khiến mọi người trông già đi.

Trans fat có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như bánh cracker, cookies, bánh ngọt, bánh nướng và các thực phẩm nướng khác, snack, pizza, thức ăn nhanh, shortening và margarin, các lớp phủ kem trên bánh ngọt...

Hút thuốc lá

7 loại thực phẩm gây lão hóa nhanh

Nicotine trong thuốc lá có tác dụng phá hủy collagen của da và các mạch máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào da khiến da bị lão hóa, đàn hồi kém.

Theo doisongphapluat.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm