Sôi động cuộc thi thiết kế các website thương mại điện tử của SV

GD&TĐ - Sáng 6/6, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với trường CĐ Công nghệ thông tin (ĐH Đà Nẵng) tổ chức vòng chung kết cuộc thi thực hành thiết kế các website phục vụ cho thương mại điện tử với tên gọi BWD – SICT 2019 dành cho SV công nghệ thông tin.  

Các đội dự thi tham dự phần thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn về CNTT.
Các đội dự thi tham dự phần thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn về CNTT.

Khởi động từ tháng 3/2019, BWD – SICT đã thu hút sự tham gia của hơn 600 sinh viên CNTT chia thành 200 đội tuyển đến từ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng, và Trường CĐ Công nghệ Thông.

Trong số này, có nhiều SV năm thứ nhất, vừa mới học những kiến thức căn bản về lập trình đã có thể tham gia thiết kế được những website với nhiều tính năng hữu ích. Có 7 đội được lựa chọn vào Vòng chung kết.

Ban giám khảo của vòng chung kết BWD-SICT gồm các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp lớn về CNTT tại Đà Nẵng như Công ty FPT Software, Axon Active, Gameloft, NTT Data, Enclave.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhận xét: “Nhiều nhóm thí sinh không chỉ sử dụng công cụ lập trình mới mà còn thiết kế các website đẹp mắt, có tính ứng dụng cao trong thương mại điện tử như ý tưởng về Du lịch, bãi đỗ xe, Rozy – web mua sắm, nước uống vỉa hè,…”.

Vượt qua vòng thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn về CNTT, và trình bày website của các nhóm, ban tổ chức đã trao tặng các giải thưởng cho các đội xuất sắc 1 Giải nhất, 1 Giải nhì, 2 Giải ba, 03 Giải khuyến khích.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ