Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sôi động Chung kết “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 17

Duyên Vũ - 26/04/2019, 16:43 GMT+7 | Trẻ
Các thí sinh chăm chú, tập trung làm bàiCác thí sinh chăm chú, tập trung làm bài

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” năm nay có 152 thí sinh về thủ đô tranh tài và 119 thí sinh thi Viết chữ đẹp tham dự Ngày hội viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”.

Bên cạnh việc tuyển chọn tài năng nhí cho đất nước, thông qua cuộc thi, BTC mong muốn góp phần khơi dậy và lan tỏa truyền thống hiếu học tới toàn xã hội.

Để đến được với Ngày hội chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng chăm học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội Chung kết.

Không khí Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" 

Tạo điểm nhấn phong trào, BTC đã phối hợp với Sở GD & ĐT địa phương mở 3 Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp cấp tỉnh tại Thanh Hóa, Yên Bái, Hưng Yên.

Tất cả những học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp và giải Trạng nguyên ở các địa phương này (mỗi địa phương có 8 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết.

Mở rộng cơ cấu giải thưởng, BTC đã trao thêm 4 giải Trạng nguyên Toán học cho 4 học sinh ở các khối khác nhau để khích lệ tinh thần thi đua. Như vậy, thay vì 8 giải Trạng nguyên như các năm trước, Ngày hội lần thứ 17 sẽ có tổng số 12 Trạng nguyên được vinh danh. Cùng với đó, sẽ có hơn 100 giải Bảng nhãn, Thám hoa và Hoàng giáp được trao cho những thí sinh có thành tích xuất sắc.

 Hăng hái đua tài

Kết thúc Ngày hội sôi động, danh vị Trạng nguyên nhỏ tuổi năm nay đã thuộc về các em: Nguyễn Đăng Khánh, lớp 3A3, trường tiểu học Giáp Bát (Hà Nội); Nguyễn Ngọc Quảng, lớp 4C, trường tiểu học Liên Bảo (Vĩnh Phúc); Trần Nguyên Khải, lớp 5A1, trường tiểu học Đền Lừ (Hà Nội); Nguyễn Vân Khánh, lớp 2C, trường tiểu học Phương Mai (Hà Nội). Danh hiệu Trạng nguyên Toán học và Trạng nguyên Tiếng Việt thuộc về các thí sinh: Đỗ Châu Anh, lớp 4/1, trường tiểu học Lê Đức Thọ (TP.HCM) và em Vũ Tuấn Kiệt, lớp 3B, trường tiểu học Lý Tự Trọng (Hải Dương).

Các thí sinh thi Viết chữ đẹp được trao 4 giải Nhất, 12 giải Nhì và 16 giải Ba cho 4 khối lớp. 87 em còn lại được trao giải Khuyến khích. 4 giải Nhất thuộc về Nguyễn Huệ Diệp Bình, lớp 2A2, Trường Tiểu học Trung Văn, Nam Từ Liêm (Hà Nội); Nguyễn Vũ Thùy Linh, lớp 3A1, Trường Tiểu học Tân Định, Hoàng Mai (Hà Nội); Vũ Trọng Khiêm, lớp 4B và Nguyễn Cathy lớp 5G của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm