Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về việc trường tuyển sinh gây quá tải

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra, làm rõ nội dung liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc Trường Tiểu học Cao Bá Quát tuyển sinh nhiều trường hợp trái tuyến gây tình trạng quá tải lớp học, dẫn đến việc một số lớp phải đi học nhờ.
Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về việc trường tuyển sinh gây quá tải

Trước đó, trong số báo 239 ra ngày 5/10 Báo GD&TĐ đã có bài viết: “Trường Tiểu học Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội): Tuyển sinh trái tuyến gây quá tải, phụ huynh bức xúc”, phản ánh về việc nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường đã tuyển sinh nhiều trường hợp gây tình trạng quá tải lớp học.

Ngày 5/10, trao đổi với PV Báo GD&TĐ, bà Đinh Thị Băng Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Bá Quát, cho biết: “Hiện tại nhà trường có 10 lớp khối 1, với 514 học sinh, trong đó có 5 cháu bị ở lại từ khóa trước. Chứ không còn sĩ số 537 em như phụ huynh phản ánh, vì 13 em đã được gia đình chuyển sang trường khác”.

Hiệu trưởng Đinh Thị Băng Tâm cũng xác nhận, hiện nhà trường đang phải gửi 3 lớp 1 đi học nhờ tại Trường THCS Cao Bá Quát do nhà trường không đủ cơ sở vật chất và lớp học. “Việc này do UBND huyện Gia Lâm chỉ định, nhưng nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ thiết bị lớp học cho các em, để các em không bị mất quyền lợi” – bà Tâm nói.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết thêm, thông tin mà phụ huynh phản ánh về việc nhiều trường hợp học sinh trái tuyến vẫn được học tập tại trường là không đúng sự thật. Bởi tất cả các trường hợp được nhà trường tuyển sinh, đều được phân tuyến rõ ràng, tuân thủ đúng theo quy định của UBND huyện.

Nói thêm về điều này, bà Đinh Thị Băng Tâm giải thích: “Một số cháu đúng là không có hộ khẩu trong KĐT Đặng Xá, nhưng các cháu được phân tuyến xét tuyển ở trường. Vì vậy, những trường hợp này vẫn đủ điều kiện được xét tuyển vào trường. Hiện tại, UBND huyện cũng đang xây dựng thêm cơ sở vật chất để đáp ứng cho các cháu”.

Thông tin về việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Ngày 4/10, đoàn kiểm tra của Sở đã đến làm việc với Trường Tiểu học Cao Bá Quát và Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra không phát hiện vấn đề nhà trường tuyển sinh sai quy định”.

“Tất cả những học sinh được nhà trường tuyển vào đều đáp ứng mọi điều kiện theo quy định, không có trường hợp học sinh trái tuyến. Quy trình tuyển sinh của nhà trường cũng đúng với quy định mà Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện Gia Lâm quy định” – Lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.