Sinh viên Thái Nguyên đoạt huy chương tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, sinh viên Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên đã đoạt huy chương bộ môn Jujitsu cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.
Sinh viên Ma Đình Khải (bên phải) đoạt huy chương tại SEA Games 32, Campuchia.
Sinh viên Ma Đình Khải (bên phải) đoạt huy chương tại SEA Games 32, Campuchia.

Cụ thể, tại nội dung Duo nam môn Jujitsu, vận động viên Ma Đình Khải, hiện là sinh viên lớp TDTT K55 - Khoa Thể dục Thể thao, Trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) cùng vận động viên Trịnh Kế Dương đã có phần thi tương đối tốt. Cặp đôi của Việt Nam đồng hạng với cặp đôi Philippines (Jan Harvey-Karl Dale) với tỉ số sát nút 66-63. Với kết quả trên vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam đã giành Huy chương đồng.

Theo thầy giáo Nguyễn Đức Trường, giảng viên chủ nhiệm lớp TDTT K55, khoa Thể dục Thể thao, trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên): sinh viên Ma Đình Khải vừa là vận động viên của tỉnh thái nguyên, vừa theo học đại học tại Khoa. Mặc dù thời gian rất bận rộn nhưng Khải luôn chủ động sắp xếp thời gian một cách hợp lý, cân bằng giữa tập luyện và học tập để có thể đảm bảo hoàn thành 2 nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Quá trình thi đấu, Khải luôn thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết tâm, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đoàn thể thao Việt Nam. Chính bởi vậy, các thầy cô giáo, nhà trường tự hào về những nỗ lực cố gắng và thành tích của em.

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng, việc bà nội trợ là phải lựa chọn loại thực phẩm giá thành cũng rẻ nhưng vẫn chứa các dưỡng chất giúp giải nhiệt tốt cho sức khỏe.
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.