Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp!

GD&TĐ - Giảng viên, SV Trường ĐH Tây Bắc hôm nay (9/5) có ngày học đặc biệt khi cùng chung một lớp, thảo luận trao đổi với GS.TS Howard Nicholas – ĐH La Trobe (Australia) chuẩn bị cho hội thảo "Phương pháp giảng dạy hòa nhập và tích cực trong khoa học thực nghiệm 
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp!
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 1
Khóa tập huấn của GS. TS Howard Nicholas nằm trong khuôn khổ chương trình Úc cùng Việt Nam hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills). Vị chuyên gia người Úc luôn nhấn mạnh với các học viên nguyên tắc không có câu trả lời nào là sai hoặc đúng; cần dựa vào điểm mạnh, những điều SV sẵn có, tận dụng tối đa những điểm SV đã biết, không phê phán khi SV làm điều sai.  
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 2
 Lớp học gồm các giảng viên 2 khóa học "Nâng cao năng lực của giảng viên nhằm hỗ trợ học tập cho sinh viên khó khăn" trong khuôn khổ chương trình Úc cùng Việt Nam hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills) tổ chức (ILO1, ILO2) cùng đại diện SV do thầy cô ILO2 đề xuất và mời đến từ các lớp thầy cô áp dụng đổi mới dạy học..
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 3
Có các sinh viên, không khí lớp học trở nên sôi nổi, trẻ trung!
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 4

Giảng viên và SV cùng thảo luận các nội dung: Đánh giá việc áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, những điều áp dụng thành công? Có điều nào không áp dụng được? Có điều nào cần hỗ trợ/duy trì? Có những ưu tiên, đề xuất nào? Cách thức chia sẻ kinh nghiệp áp dụng? Thách thức, khó khăn thầy cô gặp phải khi áp dụng đổi mới phương pháp dạy học? Cần sự hỗ trợ nào để tiếp tục đổi mới trong dạy học?

Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 5
Không khí thảo luận rất sôi nổi!
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 6
Thầy giáo: Nhóm mình nên đề xuất nội dung này tới nhà trường!
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 7
Giảng viên, SV cùng làm việc nhóm!
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 8
Chăm chú, sáng tạo trình bày nội dung thuyết trình
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 9
Chuyên gia Australia gợi mở các nhóm nội dung thuyết trình
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 10
Để chuẩn bị nội dung cho Hội thảo toàn trường, thầy trò Trường ĐH Tây Bắc đã dành thời gian để thảo luận, trao đổi kỹ lưỡng, lựa chọn các nội dung "đắt giá" nhất!
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 11
Toàn cảnh lớp học đặc biệt
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 12
Không chỉ lắng nghe tiếng nói từ giảng viên về kinh nghiệm trong dạy theo phương pháp tích cực, tiếng nói của SV khi tiếp nhận phương pháp giảng dạy mới, những góp ý, đề xuất để mỗi giờ học được tốt hơn cũng được các em mạnh dạn nêu ra với thầy cô và nhà trường. 
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 13
GS.TS Howard đánh giá rất cao về những bài thuyết trình mạch lạc, nội dung hấp dẫn của các nhóm
Sinh viên, giảng viên ngày chung lớp! ảnh 14
Niềm vui của thầy và trò Trường ĐH Tây Bắc sau buổi học
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.