Singapore: Trẻ em lo thi hơn sợ Covid

GD&TĐ - Theo một cuộc khảo sát vừa tiến hành, trẻ em ở Singapore lo lắng về các kỳ thi nhiều hơn về Covid-19.
Trẻ em Singapore
Trẻ em Singapore

Sau khi thăm dò ý kiến khoảng 1.050 trẻ em từ 10 đến 15 tuổi, tổ chức từ thiện Focus on the Family Singapore cho biết 70% trẻ em được hỏi cảm thấy tiêu cực về các kỳ thi sắp tới: “tức giận”, “lo lắng” hoặc “hy vọng”  về tình hình Covid-19 ở Singapore.

Kết quả cho thấy kỳ thi và điểm số “có tầm quan trọng cao”. Tuy việc thi cử gây lo lắng là điều tự nhiên, nhưng mức độ lo lắng cao có thể ảnh hưởng tới thi cử. Điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập của HS và dẫn đến các dạng lo âu, trầm cảm hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Theo cuộc khảo sát ghi nhận 38,1% trẻ em thừa nhận “lo lắng” về những kỳ thi sắp tới và không nhận được sự hỗ trợ nhất quán của cha mẹ.

Giám đốc Joanna Koh-Hoe của tổ chức trên cho biết: “Có lẽ không ngạc nhiên khi kết quả khảo sát cho thấy trẻ em phải đối mặt rất lớn khi xét về kết quả học tập. Chúng thực sự cần cha mẹ biết nhu cầu cảm xúc của mình và không chỉ phục vụ nhu cầu thực tế hàng ngày của các em”.

Hơn 70% trẻ em được khảo sát cho rằng bản thân là người gần gũi với cả cha và mẹ với mức đánh giá từ 7 trở lên trên thang điểm 10. Bé trai và bé gái cũng khác nhau về cách chúng cảm thấy kết nối và yêu thương bởi cha, mẹ.

Những trẻ em từ 10 đến 12 tuổi gần gũi hơn với cha mẹ so với trẻ từ 13-15 tuổi. Bé trai thường thích nói chuyện với cả cha và mẹ nhất, sau đó là thời gian chất lượng với bố thông qua các hoạt động chung và đi chơi. Các em cũng thích các cuộc trò chuyện sâu sắc hơn với mẹ và cảm giác được lắng nghe.

Bé gái dường như thích có cha của mình trong các hoạt động chung và đi chơi và thích mẹ trong hoạt động liên quan tới thân thể và lời nói.

Theo Straits Time