Singapore: Tổ chức thi cho người học trở về từ nước ngoài

Singapore: Tổ chức thi cho người học trở về từ nước ngoài

Bài kiểm tra dành cho HS Singapore trở về từ nước ngoài (SPERS) được tổ chức vào cuối mỗi năm. Phụ huynh Singapore làm việc tại nước ngoài có thể nộp đơn xin cho con vào hệ thống trường khi gia đình trở về.

Các HS Singapore sẽ cần tham dự bài kiểm tra tập trung SPERS và đưa ra lựa chọn của mình về ngôi trường muốn theo học. Sau đó, Bộ GD nước này sẽ cho phép các em học tại một ngôi trường phù hợp.

Các bài kiểm tra dành cho HS trở về từ nước ngoài sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24/9 đối với bậc THCS cấp độ 1 - 3. Trong khi đó, bài kiểm tra dành cho thí sinh Dự bị Đại học 1 sẽ được tổ chức vào ngày 12/11. Kết quả xếp lớp sẽ được công bố vào tháng 12 và HS sẽ có thể đến trường khi học kỳ mới trong năm 2021 bắt đầu. Tuy nhiên, HS trở về Singapore sẽ không thể vào lại hệ thống trường THCS ở cấp độ 4 và Dự bị Đại học 2 vì đây là những kỳ thi quốc gia.

Những người không thể trở về vào tháng 9 để làm bài kiểm tra SPERS sẽ được tham dự Kỳ thi Bổ sung (SPE). Thí sinh có thể nộp đơn ứng tuyển vào tháng 10 và tham dự SPE vào giữa tháng 12. Ứng viên sẽ nhận được kết quả vào đầu tháng 2 năm sau và bắt đầu nhập học cùng tháng.

"Với tình hình Covid-19 như hiện tại, việc tổ chức các kỳ thi tập trung sẽ phải tuân theo những biện pháp quốc gia. Bộ GD sẽ cập nhật tới phụ huynh nếu có bất kỳ thay đổi nào trong các kỳ thi", Bộ GD Singapore cho biết.

Bộ GD cũng khuyến khích người học Singapore ở nước ngoài trở lại, nhằm được sắp xếp vị trí trường học gần nơi cư trú. 

Theo CNA

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.