Singapore: Tổ chức thi cho người học trở về từ nước ngoài

Singapore: Tổ chức thi cho người học trở về từ nước ngoài

Bài kiểm tra dành cho HS Singapore trở về từ nước ngoài (SPERS) được tổ chức vào cuối mỗi năm. Phụ huynh Singapore làm việc tại nước ngoài có thể nộp đơn xin cho con vào hệ thống trường khi gia đình trở về.

Các HS Singapore sẽ cần tham dự bài kiểm tra tập trung SPERS và đưa ra lựa chọn của mình về ngôi trường muốn theo học. Sau đó, Bộ GD nước này sẽ cho phép các em học tại một ngôi trường phù hợp.

Các bài kiểm tra dành cho HS trở về từ nước ngoài sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24/9 đối với bậc THCS cấp độ 1 - 3. Trong khi đó, bài kiểm tra dành cho thí sinh Dự bị Đại học 1 sẽ được tổ chức vào ngày 12/11. Kết quả xếp lớp sẽ được công bố vào tháng 12 và HS sẽ có thể đến trường khi học kỳ mới trong năm 2021 bắt đầu. Tuy nhiên, HS trở về Singapore sẽ không thể vào lại hệ thống trường THCS ở cấp độ 4 và Dự bị Đại học 2 vì đây là những kỳ thi quốc gia.

Những người không thể trở về vào tháng 9 để làm bài kiểm tra SPERS sẽ được tham dự Kỳ thi Bổ sung (SPE). Thí sinh có thể nộp đơn ứng tuyển vào tháng 10 và tham dự SPE vào giữa tháng 12. Ứng viên sẽ nhận được kết quả vào đầu tháng 2 năm sau và bắt đầu nhập học cùng tháng.

"Với tình hình Covid-19 như hiện tại, việc tổ chức các kỳ thi tập trung sẽ phải tuân theo những biện pháp quốc gia. Bộ GD sẽ cập nhật tới phụ huynh nếu có bất kỳ thay đổi nào trong các kỳ thi", Bộ GD Singapore cho biết.

Bộ GD cũng khuyến khích người học Singapore ở nước ngoài trở lại, nhằm được sắp xếp vị trí trường học gần nơi cư trú. 

Theo CNA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.