#Sáng kiến kinh nghiệm

23 kết quả phù hợp

Cô Vũ Thị Anh và học trò. Ảnh: NVCC

Chia sẻ kinh nghiệm viết sáng kiến

GD&TĐ - Muốn có được sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) chất lượng, thường người viết luôn bắt đầu từ những vấn đề trong thực tiễn để sản phẩm có tính vận dụng
UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng danh hiệu NGƯT có 34 cán bộ, giáo viên, giảng viên được công nhận năm 2020.

Đảm bảo công bằng, xứng đáng khi xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT

GD&TĐ - Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 27 về xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân nhân, Nhà giáo Ưu tú (NGND, NGƯT) đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến của cán bộ, nhà giáo. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng nên có quy đổi hệ số năm giảng dạy đối với nhà giáo làm công tác quản lý theo tỷ lệ phù hợp.
Cô Hà Thị Khuyên (ngoài cùng bên phải) cùng học trò Trường THPT Quan Sơn trong Lễ bế giảng năm học 2021-2022.

Giáo dục lòng yêu nước từ sáng kiến, kinh nghiệm

GD&TĐ - Đối với các thầy cô giáo, niềm hạnh phúc của nghề dạy học đơn giản chỉ là mỗi ngày đến lớp, thấy học trò không bị ướt mưa; sau mỗi tháng, mỗi kỳ không nhận tin em nào bỏ học…
Cô Đặng Thị Hoài Thu (GV Trường THPT Hoằng Hóa 4) cùng học trò trong lễ vinh danh GV, HS đạt thành tích cao trong dạy và học, năm học 2020 – 2021.

Những sáng kiến vì cộng đồng của nhà giáo xứ Thanh

GD&TĐ - Không chỉ hướng trò đến điều tốt đẹp, không ít nhà giáo xứ Thanh còn hăng say viết sáng kiến kinh nghiệm. Nhiều sáng kiến hướng về cộng đồng, mong muốn về một môi trường xanh – sạch – đẹp.
Cô giáo Lê Thị Ngân (người  thứ 3 từ phải sang) trong buổi lễ vinh danh GV, HS có thành tích xuất sắc kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, năm học 2021-2022 của Trường THPT Triệu Sơn 4 (Thanh Hóa).

Những sáng kiến kinh nghiệm vì tình yêu nghề - yêu trò

GD&TĐ - Bằng tình yêu nghề, yêu trò, nhiều nhà giáo đã đưa thực tiễn, sản xuất vào bài giảng. Đồng thời, tích hợp nhiều môn học khác nhau giúp học sinh có những trải nghiệm thực tế, phát huy tính chủ động và tư duy.
Thầy Nguyễn Văn Trào cùng hai học sinh lớp 12A1 đoạt giải Nhì tại cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 17.

Lan tỏa tình yêu nghề từ sáng kiến kinh nghiệm

GD&TĐ - Những sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) hay sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó còn khơi nguồn sáng tạo của học trò, giúp các em hoàn thiện kỹ năng nổi trội của mình.