SALEWORKS giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU 2021

GD&TĐ - Ngày 17/11, tại ĐHQGHN đã diễn ra chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU 2021. Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên và các nhà khoa học.
Niềm vui của các tác giả đoạt giải.
Niềm vui của các tác giả đoạt giải.

Tham dự sự kiện có các đại diện Bộ KH&CN, Tập đoàn Sunwah, Hồng Kông (Trung Quốc), đơn vị đồng tổ chức cuộc thi; Tập đoàn T&C, Tập đoàn Danko Group, Công ty NCC, Tổng công ty 36 - Bộ Quốc phòng, …

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU 2021 do ĐHQGHN tổ chức, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Sunwah, nhằm mong muốn thúc đẩy phát triển tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong toàn ĐHQGHN, tạo môi trường để sinh viên, học viên cao học  vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn cũng như phát hiện và vun đắp cho những ý tưởng sáng tạo của người học.

Ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Innovations bày tỏ vinh dự được đồng hành cùng ĐHQGHN trong công tác tổ chức và tài trợ cho cuộc thi, đặc biệt khi buổi Chung kết được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá ULIS - Jonathan KS Choi - toà nhà biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài giữa Tập đoàn Sunwah và ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cho biết, với sứ mệnh của một trung tâm giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu cả nước, một tổ chức khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn của quốc gia, ĐHQGHN luôn xác định trách nhiệm cao trong đào tạo phát triển toàn diện cho người học, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, nâng cao khả năng sáng nghiệp cho sinh viên.  

SALEWORKS giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU 2021 ảnh 1
Cuộc thi là dịp để sinh viên, giảng viên đổi mới sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU 2021 được tiến hành từ tháng 6, thu hút 43 hồ sơ tham gia và sau các vòng tuyển chọn đến nay có 12 đội lọt vào vòng chung kết. Ban Tổ chức Cuộc thi đã xây dựng kế hoạch và huấn luyện cho các đội từ 2/10  đến 16/10.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện ý tưởng/dự án ở các góc độ: Nghiên cứu và định hướng thị trường; Phát triển sản phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh; Hoàn thiện mô hình kinh doanh; Một số vấn đề về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với khởi nghiệp - sáng tạo; Kỹ năng “pitching” dự án tìm kiếm nhà đầu tư.

Kết quả chung cuộc, đội SALEWORKS đến từ Trường ĐH Kinh tế với Dự án Nền tảng quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử Salework đã giành giải Nhất.

Giải Nhì thuộc về đội GAMMA BOX đến từ Khoa Quốc tế với Dự án: Nền tảng tạo chiến dịch marketing thông qua game hóa.

Đội 3SR của Trường ĐH Giáo dục với Dự án “Mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh” giành giải Ba và giải đội được yêu thích nhất thông qua bình chọn.

Giải khuyến khích thuộc về đội ULISOUL từ Trường ĐH Ngoại ngữ với Dự án ULISOUL và đội COMPOD TRÁI CÂY, từ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với Dự án Phát triển công nghệ chế biến và thương mại hóa sản phẩm compod trái cây nhiệt đới.

Với định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu gắn với đổi mới sáng tạo, trong những năm vừa qua, ĐHQGHN đặc biệt quan tâm đến thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nói riêng. ĐHQGHN đã từng bước đưa vào chương trình đào tạo các nội dung về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, bồi dưỡng các kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp cho người học; phát triển các kết quả nghiên cứu theo hướng đáp ứng yêu cầu thị trường.

VNU cũng sẵn sàng đưa vào hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của giảng viên, nhà khoa học và người học. Các cuộc thi về khởi nghiệp được tổ chức ở các cấp độ khoa trực thuộc, trường đại học thành viên và cả ĐHQGHN cũng là một phương thức quan trọng khuyến khích phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở ĐHQGHN.

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.