Rocket rơi gần Đại sứ quán Italy ở Afghanistan

Vụ tấn công xảy ra tại các địa điểm trong khu vực thủ đô Kabul, bao gồm một nhà hàng Pháp, một trạm kiểm soát của cảnh sát, và lãnh sự quán Ấn Độ.
Rocket rơi gần Đại sứ quán Italy ở Afghanistan

Rocket rơi gần Đại sứ quán Italy ở Afghanistan - Ảnh 1

Toàn cảnh thủ đô Kabul, Afghanistan.

Theo tin tức từ Reuters, một quan chức cảnh sát Afghanistan cho biết ngày 17/1, một quả rocket đã rơi xuống gần Đại sứ quán Italy ở thủ đô Kabul.

Vụ việc xảy ra một ngày trước khi diễn ra cuộc gặp giữa các quan chức Afghanistan với quốc tế nhằm đặt nền móng cho cuộc hòa đàm với phiến quân Taliban, và sau một loạt vụ đánh bom liều chết ở Kabul hồi đầu tháng này.

Rocket rơi gần Đại sứ quán Italy ở Afghanistan - Ảnh 2

Đại sứ quán Italy sau vụ tấn công được bảo vệ chặt chẽ.

Vụ tấn công trên xảy ra tại các địa điểm trong khu vực thủ đô Kabul, bao gồm một nhà hàng Pháp, một trạm kiểm soát của cảnh sát, và lãnh sự quán Ấn Độ.

Rocket rơi gần Đại sứ quán Italy ở Afghanistan - Ảnh 3

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở thủ đô Kabul.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ việc trên, song phiến quân Taliban thường đứng sau những vụ tấn công tương tự. Theo hãng tin Ansa của Ý cho biết, đã có ít nhất 2 nhân viên an ninh Afghanistan bị thương do phiến quân bắn hai quả rocket xuống vị trí gần Đại sứ quán Italy ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Dự kiến, Afghanistan, Pakistan, Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại cuộc họp ở Kabul vào ngày 18/1 để thông qua một lộ trình về giải pháp đàm phán với Taliban.

Hiện Taliban vẫn chưa đồng ý tham gia vào tiến trình hòa đàm ở Afghanistan.

Theo doisongphapluat
Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.