"Cùng PETRONAS khám phá thế giới" năm 2010 đã tìm ra nhà vô địch

"Cùng PETRONAS khám phá thế giới" năm 2010 đã tìm ra nhà vô địch

Đội B.O.D từ Quảng Nam đại diện  khu vực miền Nam đã xuất sắc vượt qua hơn 800.000 ứng cử viên khác để đứng trên bục cao nhất và giành một chuyến du lịch Malaysia cho toàn đội và người bảo trợ. Đội Aurora (Vũng Tàu) giành giải nhì với giải thưởng là 3 bộ máy tính, giải ba và phần thưởng 3 máy ảnh kỹ thuật số thuộc về đội Blue Star (Hà Nội).

t
Đua tài bằng cả sức mạnh thể chất

Em Huỳnh Thị Kim Oanh đại diện đội vô địch cho biết: “Chúng em rất tự hào trở thành nhà vô địch, nhưng điều quan trọng là em học hỏi được nhiều kiến thứcvà kỹ năng mới, được làm quen với những người bạn mới đến từ khắp mọi miền đất nước, được biết thêm nhiều điều thú vị. Đây là một mùa hè đáng nhớ và rất tự hào đối với chúng em.”

Cuộc thi thường niên “Cùng PETRONAS khám phá thế giới”, được tài trợ bởi Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia, PETRONAS, hướng các em học sinh tới một sân chơi thú vị kết hợp giữa việc trau dồi kiến thức, khám phá thế giới khoa học tự nhiên với việc rèn luyện độ nhanh nhạy, dẻo dai trong các phần thi vận động.

“Những gì các em học sinh đã làm được còn hơn cả kỳ vọng,” Ông Awang Othman Bin Awang Jaya, Trưởng đại diện Văn phòng PETRONAS tại Việt Nam, người luôn theo dõi sát cuộc thi trong 5 năm qua cho biết. “Các em đã tỏ ra tự tin và sáng tạo tới không ngờ. Từ những mái trường khác nhau trên khắp đất nước, các em đã nhanh chóng học hỏi lẫn nhau và trở thành những người bạn tốt.”

Chính nhờ những kết quả tích cực đáng khích lệ này mà năm năm qua cuộc thi đã luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các vị phụ huynh, các thầy cô, những người theo dõi cuộc thi và đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các em học sinh trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) ở khắp mọi miền đất nước.

d
Vinh quang thuộc về các em đã biết vượt qua chính mình xuất sắc nhất

Cuộc thi năm nay, với những thay đổi trong hình thức tranh tài thiên về vận động nhiều hơn mọi năm đã gây cho các thí sinh tham dự sự bất ngờ và hào hứng.  Nội dung thi  năm nay bao gồm 4 lĩnh vực Vật lý, Toán học, Sinh học và Địa lý với chủ đề “Vượt năm châu, qua bốn bể, dành tri thức”. Các đội chơi sẽ đi lần lượt qua các phần chơi bắt đầu từ môn Sinh học với trò chơi mang tên Đỉnh núi tri thức tới Toán học – Đại dương bao la, Vật lý – Khu rừng thách thức và cuối cùng là Địa lý – Danh lam thắng cảnh thế giới.

Xuân Nam

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.