Quảng Ninh: Lật xe túc túc trên đảo Quan Lạn, 9 du khách bị thương

GD&TĐ - Tin từ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn sáng nay (18/7) cho biết, 9 du khách bị nạn trong vụ lật xe túc túc trước mắt chưa có biểu hiện gì nghiêm trọng.
Du khách bị thương do xe túc túc bất ngờ bị lật nhào, ảnh: CTV
Du khách bị thương do xe túc túc bất ngờ bị lật nhào, ảnh: CTV

Trước đó vào ngày 17/7, khi đang di chuyển bằng xe túc túc (Tuk-tuk) đi tham quan đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), bất ngờ xe bị lật nhào khiến 9 du khách trên xe bị thương trong đó có một trẻ em.

Ngay sau đó các nạn nhân nhanh chóng được sơ cứu tại chỗ và chuyển vào Trung tâm y tế Vân Đồn để tiếp tục thăm khám. Hai trong số chín du khách xin được chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Sau khi các nạn nhân được thăm khám và điều trị, rất may mắn đều chưa có biểu hiện gì nghiêm trọng.

Được biết, xe túc túc (loại xe 3 bánh) được sử dụng là phương tiện vận chuyển khách và chở hàng chủ yếu tại xã đảo Quan Lạn. Xe này gọn nhẹ, nên phù hợp với việc di chuyển tại đây.

Nguyên nhân ban đầu theo phía UBND xã Quan Lạn có thể là do xe di chuyển quá nhanh, không làm chủ được tốc độ nên dẫn đến lật xe gây ra tai nạn.

Lãnh đạo xã Quan Lạn cho biết, vào cuối năm 2018 xe túc túc sẽ bị cấm vận hành vì không có đăng kí hợp pháp và khó khăn trong công tác quản lý.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.