Quân đội Ukraine rút lui hàng loạt khỏi Soledar

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Đại diện của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) cho biết quân đội Ukraine được cho là tháo chạy hàng loạt khỏi Soledar.

Quân đội Ukraine rút lui hàng loạt khỏi Soledar

Ngày 9/1, theo đại diện dân quân LPR Ivan Filiponenko, một cuộc tháo chạy hàng loạt của quân đội Ukraine khỏi các khu vực đô thị đã được ghi nhận tại Soledar.

"Ở Soledar, chúng tôi ghi nhận cuộc tháo chạy hàng loạt của đối phương. Cơ sở phòng thủ của quân đội Ukraine ở khu vực này là lữ đoàn cơ giới 61" - ông Ivan Filiponenko nhấn mạnh trên kênh truyền hình "Russia-24".

Ông Filiponenko nói thêm, chỉ huy lữ đoàn trên đã chỉ thị cho cấp dưới tổ chức rút các đơn vị còn lại khỏi thành phố từ buổi tối và suốt đêm.

Trong khi đó, Kiev đang cố gắng che đậy việc rút lui khỏi Soledar và thuyết phục quân nhân của mình rằng có một cuộc luân chuyển ở đó. Ông Filiponenko gọi đó là "thông lệ" của phía Ukraine và không liên quan gì đến thực tế.

Ngày 6/1, trên kênh Telegram WarGonzo của sĩ quan quân đội Semyon Pegov, quân đội Nga được cho là đã chọc thủng hàng phòng ngự của chiến binh Ukraine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Điều này cho phép họ tiến về trung tâm Soledar. Do sự đột phá thành công của quân đội Nga theo hướng này, phía Ukraine buộc phải rút lui về phía bắc trung tâm.

Ngày 29/12/2022, cố vấn Oleksiy Arestovich của Tổng thống Ukraine nói rằng chiến binh Ukraine chịu tổn thất nghiêm trọng ở các khu vực Bakhmut và Soledar ở DPR.

Ngày 9/12, quân đội Ukraine được cho là rút quân từ Soledar về Slavyansk do tổn thất thảm khốc của họ dọc theo tuyến Seversk - Soledar - Bakhmut.

Một chiến dịch đặc biệt để bảo vệ dân thường của Donbass được Tổng thống Putin tuyên bố ngày 24/2 vẫn tiếp tục. Nga nói quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ