Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia huấn luyện S-400 tại Nga

Đức Văn - 08/05/2019, 06:40 GMT+7 | Thế giới

Cũng theo một nguồn tin của TASS, “Vào cuối tháng 5, khoảng 100 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu huấn luyện tại một trong những trung tâm huấn luyện quân sự của Liên bang Nga về vận hành các hệ thống S-400, một trung đoàn sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ theo hợp đồng vào năm 2019. Đồng thời, thời gian đào tạo sẽ khoảng năm tháng".

Quân đội từ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ huấn luyện làm chủ S-400 cùng lúc với nhóm quân nhân thứ hai của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, họ đã bắt đầu huấn luyện tại trung tâm này vào giữa tháng 3.

“Việc đào tạo đồng thời các xạ thủ phòng không ở Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là điều chưa từng có trong lịch sử Liên Xô cũ và nước Nga hiện đại”, nguồn tin cho biết thêm.

Cơ quan “Rosoboronexport” đã không bình luận về thông tin này.

Vào tháng 4, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan tuyên bố rằng việc chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ có thể bắt đầu trước tháng 7/2019.

Hơn nữa, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cаvusoglu cảnh báo rằng Ankara và Moscow có thể ký kết một thỏa thuận khác về việc cung cấp các hệ thống phòng không S-400 nếu Hoa Kỳ từ chối cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ các hệ thống phòng không Patriot.

Theo News.rambler.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm