"Quái vật bọc thép" Nga phô diễn sức mạnh khủng khiếp

Bộ Quốc Phòng Nga mới đây công bố đoạn video phô diễn sức mạnh cũng như khả năng phối hợp chiến đấu của siêu tăng T-14.
"Quái vật bọc thép" Nga phô diễn sức mạnh khủng khiếp
"Quái vật bọc thép" Nga phô diễn sức mạnh khủng khiếp ảnh 1

Trong đoạn video, cỗ máy chiến đấu của Nga phô diễn hàng loạt các khả năng vượt chướng ngại vật, lội nước, phối hợp tác chiến và đồng loạt khai hỏa vào mục tiêu rất ấn tượng.

T-14 Amarta là mẫu tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới nhất của Nga được phát triển vào năm 2011 và ra mắt lần đầu tiên trong lễ duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít ở Matxcơva vào tháng 5/2015.

Không giống như các xe tăng trước đây của Nga, T-14 mang hơi hướng của các xe tăng chiến đấu phương Tây như M1A2 của Mỹ hay Leopard-2 của Đức.

Trên T-14, đa số các hoạt động được tự động hóa, điều khiển thông qua các các camera quan sát độ phân giải cao và xe trang bị tháp pháo trơn 125mm 2A82-1M.

T-14 có thể bắn được các loại tên lửa dẫn đường bằng laser, đạn pháo có tầm bắn lên đến hơn 4,8km, tương đương với các xe tăng mới nhất của Mỹ và Đức.

Nhiều chuyên gia quân sự của Nga và phương Tây nhận định, xe tăng Armata đã vượt xa tất cả các mẫu xe tăng hiện có trên thế giới.

Theo VTC
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?