Phú Thọ: Nữ sinh nghèo giành 3 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

GD&TĐ - Vượt qua nghịch cảnh của cuộc sống, cô học trò xinh xắn trường THPT Vĩnh Chân (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) đã đạt thành tích đáng nể tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 3 điểm 10 các môn trong bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.
Thí sinh Ngô Thu Hường.thí
Thí sinh Ngô Thu Hường.thí

Ngô Thu Hường, là lớp phó phụ trách học tập của lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân. Hường  được thầy cô, bạn bè đánh giá là học sinh chăm ngoan, tích cực trong các phong trào học tập của lớp và nhà trường.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Ngô Thu Hường đạt điểm thi lần lượt là: Toán 8,00; Ngữ văn 8,25; Bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) mỗi môn được 10 điểm.

Phú Thọ: Nữ sinh nghèo giành 3 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1
Đại diện trường THPT Vĩnh Chân đến chúc mừng thí sinh Ngô Thu Hường.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, ông Vi Đức Quảng - Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Chân cho biết: “Em Ngô Thu Hường nhà ở huyện Thanh Ba nhưng theo học tại trường Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa. Nhà Hường có 2 anh em, Hường là em út trong gia đình hiện đang sống với mẹ.

Kinh tế gia đình khá khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập. Bản thân em Hường học đều tất cả các môn. Kết quả thi của em Hường khiến thầy cô, bạn bè đều vui mừng. Ngay sau khi biết tin, chiều 27/8, nhà trường đã tổ chức đoàn đến chúc mừng và động viên em tiếp tục cố gắng trong thời gian tới”.

Thầy Nguyễn Minh Thông, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân chia sẻ: “Em Ngô Thu Hường là học sinh nổi bật trong lớp với tính cách hồn nhiên, dễ gần. Em là lớp phó phụ trách học tập nên giúp nhiều bạn cùng lớp học và tiến bộ.

Ngoài thời gian học chính khóa, em cùng các bạn thường xuyên tổ chức học nhóm, cùng nhau trao đổi nội dung bài để nắm chắc hơn kiến thức trên lớp. Năm học vừa qua, em Hường đạt học sinh giỏi trong hai học kỳ và cả năm.

Điều đặc biệt ở em Hường là trước đây em theo học khối các môn tự nhiên, sau đó mới chuyển sang theo học khối xã hội. Tuy nhiên, kể cả khi theo khối xã hội, em vẫn học chắc và đều ở tất cả các môn”.

Phú Thọ: Nữ sinh nghèo giành 3 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 2
Cô học trò xinh xắn vượt qua nghịch cảnh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Mặc dù đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp nhưng thí sinh Ngô Thu Hường khá khiêm tốn khi nói về mình, em Hường cho biêt: “Khi biết thông tin về lịch công bố điểm thi, em đã chờ đến lúc 0h để xem kết quả. Em rất vui khi biết điểm thi của mình, đặc biệt là bài thi tổ hợp Khoa học xã hội”.

“Em không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là do em yêu thích các môn xã hội nên em cố gắng học thôi ạ. Có lẽ vì yêu thích nên việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn” - Hường chia sẻ thêm.

Năm nay, Hường đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội. Nếu đỗ, em sẽ về Hà Nội để theo học nhưng đây cũng là nỗi lo lớn của em và gia đình vì điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Theo chia sẻ của giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Chân, hiện nay em Hường đang sống với mẹ. Do bố Hường đã mất nên kinh tế gia đình đều do mẹ em gách vác. Nhà Hường chỉ mới thoạt nghèo thời gian gần đây nên rất mong được các đơn vị, tổ chức chung tay giúp đỡ để con đường học tập của em được thuận lợi.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.