Phát hiện “thiên đường” của người cổ xưa ở Israel

GD&TĐ - Khi đang xem xét một khu vực để xây dựng chung cư gần Tel Aviv, các nhà khảo cổ Israel đã khai quật được một khu vực hiếm có từ nửa triệu năm trước với hàng trăm ngàn đồ chế tác thời tiền sử.  
Quá trình khai quật một khu vực cổ xưa ở Israel
Quá trình khai quật một khu vực cổ xưa ở Israel

Khu vực được phát hiện gần Đường 6, một trong nhưng con đường đông đúc nhất Israel. Theo cơ quan Khảo cổ Israel, khu vực này từng được người Homo cổ xưa ở.

Ông Ran Barkai, trưởng khoa Khảo cổ của Đại học Tel Aviv, nói rằng khu vực này được “bảo tồn một cách đáng kinh ngạc” và nó được tìm thấy chỉ cách mặt đất có đông dân cư sinh sống 5 mét.

“Đây là một nơi ở hoàn hảo cho con người” – ông Barkai bình luận – “Nước đã chuyển những hòn đá cuội từ những ngọn đồi tới để dùng làm công cụ. Nơi đây cũng thu hút những con vật vốn bị săn bắn và tàn sát. Mọi thứ mà con người tiền sử cần đều có tại đây”.

Theo các nhà khoa học, việc phát hiện ra khu vực này cũng giúp người ta hiểu thêm về việc con người xuất hiện như thế nào. Những viên đá cuội được phát hiện tại khu vực được tạo ra bằng phương pháp có tên Levallis mà người Homo sapien hay dùng.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.