rssheader

11/05/2021

Vĩnh Phúc: Bắt tạm giam nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân

Long Anh - 23/04/2021, 18:30 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ông Nguyễn Văn Mậu khi còn đương chức Ông Nguyễn Văn Mậu khi còn đương chức

Thông tin cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với hai ông: Nguyễn Văn Thủy, nguyên Bí thư Đảng ủy xã và Nguyễn Văn Mậu, nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân.

Trước đó, đầu năm 2021, ông Nguyễn Văn Thủy và ông Nguyễn Văn Mậu đã có đơn xin từ chức gửi về huyện với lý do xin nghỉ để người khác về thay nhằm ổn định tình hình tại địa phương.

Ngày 8/3, Huyện ủy Bình Xuyên đã ra thông báo về phân công nhiệm vụ và cử người về thay thế hai ông này để giải quyết các công việc liên quan đến công tác dồn thửa, đổi ruộng tại xã Phú Xuân.

Tại xã Phú Xuân, thời gian qua, công tác dồn thửa đổi ruộng đã phát sinh nhiều vấn đề bất cập khiến người dân không nhận ruộng. Hàng chục ha đất ở địa phương bị bỏ hoang.

Ngoài ra, xã Phú Xuân cũng để xảy ra sai phạm trật tự xây dựng kéo dài. Nhiều người dân xây nhà, lấn chiếm đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang giao thông sai quy định. Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quản lý giao thầu đất công ích ở xã Phú Xuân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm