rssheader

27/07/2021

Nhiều sai phạm tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia

Ngọc Ánh - 25/06/2021, 07:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: Giang Huy Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: Giang Huy

Ngày 24/6, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ (TTCP), Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm đã chủ trì công bố công khai Kết luận thanh tra số 106/KL-TTCP ngày 11/5 của TTCP về kết quả thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Kết luận số 106/KL-TTCP.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng các đơn vị có liên quan.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm khẳng định, đây là cuộc thanh tra đột xuất, toàn diện do Chính phủ chỉ đạo nhằm làm rõ những mặt được và chưa được trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Ông Trần Ngọc Liêm nêu rõ, trong quá trình thanh tra, TTCP nhận thấy những nội dung trong quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất của Khu Liên hợp thể thao quốc gia trong những năm qua có nhiều đóng góp cho các giải thể thao lớn của nhà nước.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn những tồn tại hạn chế, sai phạm đã được Đoàn thanh tra làm rõ. Phó Tổng TTCP đề nghị tất cả các bộ, ngành có liên quan và Khu Liên hợp thể thao quốc gia sớm triển khai thực hiện theo đúng kiến nghị của TTCP nêu trong kết luận thanh tra đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Khu Liên hợp thể thao quốc gia gồm cụm sân vận động Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước, Cung thể thao trong nhà... nằm ở phường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Trước đó, TTCP đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Từ 2012-2017, Ban quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia cho thuê mặt bằng, đất đai tràn lan để các đơn vị mở hàng loạt nhà hàng, quán bia, massage, tập gym…  

Đến tháng 3/2018, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia dừng hoạt động cho thuê đất ngắn hạn, thu hồi mặt bằng để phục vụ các dự án của ngành thể thao.  

Theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước, đối với các hợp đồng cho thuê mặt bằng ngắn hạn thuộc khu đất chờ dự án để kinh doanh dịch vụ, kho bãi, Khu Liên hợp thể thao quốc gia đã ký hợp đồng cho thuê chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm