rssheader

28/11/2020

Mâu thuẫn trước khi bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An

Ngọc Sơn - 07/11/2019, 17:12 GMT+07 | Pháp luật
HÌnh ảnh trích xuất camera cháu T. gặp bà Hường vào chiều ngày 3/11 HÌnh ảnh trích xuất camera cháu T. gặp bà Hường vào chiều ngày 3/11

Ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) tiếp tục tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra làm rõ cái chết của cháu nội là em Nguyễn T. T. (11 tuổi, học lớp 6).

Tại cơ quan công an, bà Hường khai nhận đã sát hại cháu T. Vào chiều ngày 3/11, bà Hường có đi mua 2 két bia để bán lại cho người khác, trên đường về có gặp cháu T. và rủ cháu đến nhà họ hàng chơi. Bà Hường gửi xe đạp rồi lên xe điện cho cháu gái chở đi, nhưng đến nơi thì gia đình này bận rộn công việc nên quay về.

 Khu vực đập Bàu Ganh nơi phát hiện cháu T. đuối nước tử vong

Trên đường về, hai bà cháu có nói chuyện gia đình mâu thuẫn vì thái độ hỗn hào của bố mẹ và cháu. Khi đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường nói với cháu dừng xe lại vì muốn xuống tắm. Tại đây, bà Hường nhờ cháu T. đến cọ lưng cho mình, sau đó đẩy cháu T. ngã xuống đập nước

Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu T. bị đẩy ra xa còn bà Hường ở gần nên bám vào bờ được.

Sau đó, bà Hường để xe đạp điện lại khu vực đập nước, đi bộ đến lấy xe đạp ra về.

Đến 21h tối cùng ngày, bà bắt xe ra Hà Nội tìm việc làm. Ngày hôm sau bà Hường quay về và gia đình báo tin cháu T. mất tích.

Quá trình điều tra, công an xác định, thời điểm cuối cùng cháu T. đi cùng với bà Hường nên đã triệu tập đến cơ quan điều tra lấy lời khai.

Ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết: Vợ chồng bà Hường nuôi cháu T. từ lúc nhỏ vì bố mẹ cháu đi làm trong miền Nam xa nhà. Gần đây, bố cháu T. về quê và sống chung cùng ông bà.

Cũng theo thông tin từ công an xã Hậu Thành, trong tủ của gia đình bà Hường có hai hợp đồng mua bảo hiểm cho cháu T. Cách đây khoảng một tuần, giữa bà và cha của em T. có xảy ra mâu thuẫn.

Bà Hường mua thịt về nấu ăn, trong bữa cơm bà có gắp thịt bỏ vào bát cho chồng thì bị con trai chửi và lấy lại miếng thịt bỏ sang cho cháu T. Vì vậy bà Hường tức giận và có chửi lại con trai.

Trước kia bà Hường có thời giam tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” nhưng sau khi được tuyên truyền và hội này bị dẹp thì bà Hường không tham gia nữa.

Như giaoducthoidai.vn đã đưa tin, chiều tối 3/11, cháu T. mất tích trên đường đi sinh nhật bạn về. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ, áo khoác và xe đạp điện của cháu T. tại khu vực đập nước thủy lợi Bàu Ganh.

Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Khoảng 5h30’ ngày 5/11, nhiều người đi tìm và phát hiện thi thể em T. nổi trên đập nước Bàu Ganh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm