rssheader

21/04/2021

Liên tiếp các vụ bé gái bị đối tượng quen qua mạng xã hội xâm hại

Tuấn Khang - 25/02/2021, 21:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Má A Khi (ảnh trái) và Chang A Phình tại cơ quan chức năng. Ảnh: Thanh Tuấn Má A Khi (ảnh trái) và Chang A Phình tại cơ quan chức năng. Ảnh: Thanh Tuấn

Ngày 25/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, đơn vị này đã tạm giữ 2 đối tượng có hành vi giao cấu với trẻ em trên bàn thị xã Sa Pa để điều tra xử lý.

Trước đó, ngày 18/2, Công an thị xã Sa Pa đã nhận được đơn trình báo của em S.T.T. (SN 2005, ở thị xã Sa Pa) về việc bị đối tượng tên Chang A Phình (SN 1997, ở thôn Can Ngài, xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa) xâm hại tình dục vào ngày 17/2.

Cơ quan CSĐT thị xã Sa Pa đã vào cuộc điều tra vụ việc làm rõ vụ việc và vận động đối tượng Chang A Phình đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan Công an, Phình thừa nhận hành vi giao cấu với em T.

Theo đó, đối tượng cho biết có quen biết và nói chuyện với em T. qua Facebook rồi rủ nạn nhân đến khu vực nhà bỏ hoang tại tổ 1 (phường Cầu Mây) sau đó dụ dỗ và xâm hại tình dục em T.

Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 11 ngày 24/2 đối với vụ án giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tiếp đó, ngày 22/2, Công an thị xã Sa Pa đã nhận được đơn trình báo của anh C.A.T (SN 1989, ở xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) về việc con gái anh là C.A.L. (SN 2007) đã bị đối tượng tên Má A Khi (SN 2002, ở tổ 2, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa) xâm hại tình dục nhiều lần.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan chức năng đã vận động Má A Khi ra đầu thú. Tại cơ quan công an, Má A Khi khai nhận quen cháu L. qua Facebook, mặc dù đã có vợ con nhưng vẫn ngỏ lời yêu và lừa L. là muốn cưới về làm vợ.

Từ tháng 1 đến 19/2, Khi đã thực hiện xâm hại tình dục cháu L. 8 lần tại nhiều vị trí khác nhau trên địa bàn thị xã Sa Pa. Công an thị xã Sa Pa đã ra quyết định tạm giữ hình sự và tiến hành trưng cầu giám định với cháu L.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm