rssheader

13/05/2021

Khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến “ông trùm” cho vay nặng lãi Chúc “Nhị”

Tuấn Khang - 18/11/2020, 07:14 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nhà của Chúc "Nhị" trước đó

Ngày 18/11, cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Long Bách (SN 1995, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (SN 1991, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản quy định tại Khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự.

Bách và Hùng là 2 người con nuôi của Lê Mai Anh (SN 1962, thường gọi Chúc "Nhị”, trú tại TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó. Trước đó, 2 đối tượng này đã nhận lệnh của bố nuôi để ném chất bẩn, dằn mặt con nợ.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, vào đêm ngày 6/11, Hùng và Bách nhận nhiệm vụ của Chúc “Nhị” đi khủng bố tinh thần một con nợ của tên này. Nhận lệnh, 2 thanh niên di chuyển trên xe máy đến ngôi nhà số 40 đường Lê Qúy Đôn (phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) và có hành vi hắt sơn đen, chất bẩn vào căn nhà này.

Sau khi xảy ra sự việc, chủ nhà đã trình báo tới Công an phường Tiền Phong. Cơ quan chức năng sau đó đã bắt được Hùng và Bách đồng thời làm rõ việc Chúc “Nhị” là người đứng sau thuê 2 thanh niên này hành động.

Được biết, Chúc “Nhị” được mệnh danh là "ông trùm" cho vay nặng lãi tại Thái Bình hoạt động núp bóng một công tư tư vấn tài chính, cho vay thế chấp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm